Cùng chuyên gia tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dây điện âm tường bị chập

Lắp đặt hệ thống dây điện âm tường hiện đang là giải pháp được khá nhiều người áp dụng cho tính thẩm mỹ cao mà nó mang lại. Bên cạnh đó thì hình thức lắp đặt này cũng hạn chế tối đa được các rủi ro liên quan đến tai nạn về điện. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức lắp đặt này là khi xảy ra sự cố điện bị chập thì việc sửa chữa thường mất rất nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu về các nguyên nhân và cách khắc phục dây điện âm tường bị chập qua phần nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên nhân dây điện âm tường bị chập 


Theo các chuyên gia cơ điện thì dây điện âm tường vẫn có thể bị chập bởi các nguyên nhận như không sử dụng ống gen bao bọc đường dây điện khi thiết kế hệ thống dây dẫn điện âm tường. Hay vị trí lắp đặt ổ cắm điện ở quá thấp và gần nơi ẩm ướt. Nguyên nhân khác có thể dẫn tới hiện tượng trên là do tường nhà bị thấm khiến cho vỏ bọc dây điện lâu ngày bị mục và sinh ra rò điện, chập điện. Sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn gây nên hiện tượng quá tải… 


Cách khắc phục đường dây điện âm tường bị chập 


· Thay mới đường dây điện âm tường bị chập để tránh ảnh hưởng đến tổng thể hệ thống dây điện trong công trình. 

· Cần có phương án bảo dưỡng tối ưu để tránh giảm hiện tượng chập điện như sử dụng ống luồn dây điện chuyên dụng, lắp đặt thêm aptomat chống giật và sử dụng dây dẫn điện có tiết diện phù hợp, đảm bảo chính hãng. 

· Kiểm tra thật kỹ bằng bút thử điện và tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ sửa chữa điện chuyên dụng nếu không có kinh nghiệm về điện. 


Cách phòng tránh hiện tượng dây điện âm tường bị chập 


· Lắp đặt hệ thống ổ cắm điện trên cao và ở khu vực khô ráo. 

· Sử dụng ống luồn dây điện với mật độ tiết diện dây dưới 75% thể tích ống. 

· Lắp đặt riêng aptomat cho từng tầng và từng phòng để đảm bảo việc sửa chữa sau này được thuận tiện náy. 

· Sử dụng cầu dao chống giật để tăng cường khả năng bảo vệ. 

· Chọn dây điện có lớp cách điện thật tốt và có ruột đồng nguyên chất để tối ưu khả năng dẫn truyền điên năng. Các loại dây điện có thể dùng để đi ngầm, âm tường tiêu biểu cần phải kể đến như VC, CV hoặc CVV. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục dây điện âm tường bị chập, hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để mua được sản phẩm dây điện loại tốt, thích hợp với việc lắp đặt âm tường quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu