Chuyên gia cơ điện khuyên dùng loại dây điện tốt nhất hiện nay

Dây điện thường có lõi được làm từ đồng hoặc nhôm và phía ngoài là lớp vỏ cách điện. Có rất nhiều loại dây điện được thiết kế theo nhu cầu và mục đích sử dụng riêng vậy đâu sẽ là loại dây điện tốt nhất hiện nay. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất nhé! 

Các loại dây điện phổ biến trên thị trường hiện nay 


Trên thị trường hiện nay đã và đang có 3 loại dây điện phổ biến nhất đó là dây điện đơn, dây điện đôi và dây điện xoắn mềm. 

· Dây điện đơn: Là sản phẩm chỉ có duy nhất 1 lõi cứng bằng đồng cùng lớp cách điện PVC chuyên dụng. Loại dây điện này thường được sử dụng nhiều trong nhà bởi tiết diện của nó không quá 10mm2. Thêm nữa là loại dây có 1 ruột làm bằng đồng và gồm nhiều sợi nhỏ xoắn lại với nhau nên khá mềm dẻo. Dòng sản phẩm này thường được dùng trong hệ thống bảng điện phân phối hoặc đấu nối đầu dây ra ngoài các mảng điện. 

· Dây điện đôi: Sản phẩm có 2 lõi với nhiều sợi mềm dẻo xoắn lại với nhau. Ruột dẫn bằng đồng nguyên chất mang tới khả năng dẫn truyền điện năng hết sức ổn định. Cùng với đó là lớp cách điện PVC chuyên dụng giúp tăng độ bền và giảm thiểu tối đa hiện tượng hao tải đường dây, tăng độ an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm hiện được ứng dụng nhiều trong việc truyền dẫn các thiết bị điện như quạt, tủ lạnh, tivi… 

· Dây điện xoắn mềm: Sản phẩm có thể có từ 2 hoặc nhiều dây dẫn được cách điện với nhau. Trong mỗi ruột dây dẫn có các sợi đồng nhỏ xoắn lại với nhau. Do được thiết kế vỏ bọc cách điện PVC chất lượng cao nên sản phẩm khá vững chắc, an toàn. 


Dây điện loại nào tốt nhất hiện nay? 


Theo kinh nghiệm của các chuyên gia cơ điện thì khi chọn mua dây điện bạn cần phải chú ý đến thương hiệu, các chỉ số thông tin trên sản phẩm, kiểm tra lõi bên trong xem có sáng bóng hay không. Cùng với đó hãy đếm thử tiết diện đồng xem có đủ so với thông số ghi ngoài phần vỏ hay không. 

Thêm nữa, cần phải tìm hiểu thật kỹ dây điện chính hãng và dây điện nhái qua hệ thống tem mác của sản phẩm. Cách tốt nhất để không mua phải hàng kém chất lượng là nên tìm đến các đại lý được ủy quyền phân phối sản phẩm. 

Một trong những dòng sản phẩm chất lượng nhất mà bạn có thể tham khảo qua đó chính là dây điện Trần Phú. Bởi lẽ đây là dòng sản phẩm có khả năng dẫn điện tốt, cách điện hoàn hảo, mang tới độ an toàn cao cho người sử dụng. Đặc biệt việc sử dụng dây điện Trần Phú còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều điện năng do tránh giảm được hiện tượng hao tải đường dây. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu