Tổng hợp những biện pháp an toàn điện chi tiết nhất

Để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng điện năng hàng ngày thì việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản là hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro liên quan đến điện giật, cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Dưới đây là những biện pháp an toàn điện chi tiết nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại, hãy cùng tham khảo nhé! 

Các biện pháp đảm bảo an toàn điện 


Để đảm bảo an toàn điện năng thì việc lắp đặt hệ thống điện ngay từ ban đầu là hết sức cần thiết. Một trong những thiết bị bảo vệ tốt nhất cho đường dây điện mà bạn nên sử dụng đó chính là cầu dao điện. Bạn có thể dùng nó cho từng đường dây hoặc từng phòng hay cho những thiết bị có công suất lớn. 

Cần ưu tiên sử dụng dòng thiết bị cầu dao chống rò dòng ELCB để tăng cường tính bảo vệ hơn thay vì cầu dao thông thường. Đặc biệt, cần phải sử dụng loại dây dẫn điện chất lượng tốt và có tiết diện phù hợp với thiết bị để tránh hiện tượng quá tải. 

Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý tới các thiết bị tiu thụ điện năng trong gia đình. Cần phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, dùng dây điện có công suất phù hợp, nếu phát hiện dây cũ, vỏ dây bị bong tróc thì nên thay mới. Nhất là những thiết bị sinh nhiệt như đèn sưởi nhà tắm, máy sấy quần áo, bàn là, bếp điện thì cần phải tắt ngay khi không có nhu cầu sử dụng. Thêm nữa, cần hạn chế dùng cùng lúc quá nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn để tránh hiện tượng sụt áp, quá tải trên đường dây. 

Cách phòng tránh sự cố về điện 


Tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị điện hay chạm tay vào ổ cắm, công tắc điện khi chân tay ướt. Không phơi quần áo hay các vật dụng đồ dùng lên dây điện. Không cắm dây điện trực tiếp vào ổ cắm mà không có phích cắm. 

Khi có giông bão, sấm sét cần rút hết phích điện ra khỏi ổ cắm nhất là các phích điện của hệ thống tivi, máy tính. Trường hợp bị ngập nước do mưa lũ hãy nhanh chóng ngắt cầu dao tổng của hệ thống điện. Khi sửa điện cần thông báo cho tất cả mọi người biết, ngắt cầu dao cẩn thận và kiểm tra lại bằng bút thử điện. 

Trên đây là những biện pháp an toàn điện do dây điện Trần Phú tổng hợp. Hy vọng nội dung bài viết đã mang tới cho bạn được những thông tin hữu ích để từ đó có được cách thức sử dụng điện năng an toàn và hiệu quả hơn. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu