Cách đấu điện 3 pha sang 1 pha chuẩn kỹ thuật

Trước tiên để biết được cách đấu điện 3 pha sang 1 pha sao cho chuẩn kỹ thuật và an toàn nhất thì bạn cần phải nắm được nguyên tắc của 2 nguồn điện này. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có được cho mình những kinh nghiệm tốt nhất nhé! 


Mạch điện 3 pha là gì? 


Trên thực tế hiện nay chúng ta đang sử dụng tất cả 2 nguồn điện chính là điện 1 pha và 3 pha. Trong đó điện 1 pha chủ yếu dùng trong dân dụng còn điện 3 pha dùng trong sản xuất kinh doanh. Điện 3 pha gồm 3 dây nóng và 1 dây lạnh và có 2 hình thức đấu nối đó là nối hình sao và nối hình tam giác. Tuy nhiên điện 3 pha ở các nước hoàn toàn không giống nhau bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng, công nghệ… 

Cách đấu điện 3 pha sang 1 pha chuẩn nhất 


Điện 3 pha có mức điện áp trung bình từ 380 đến 430V và thường có 4 dây. Trong đó có 3 dây nóng và 1 dây trung tính và đế có thể lấy được dòng điện 220V 1 pha phục vụ cho các thiết bị điện dân dụng trong gia đình thì bạn chỉ cần lấy 1 pha bất kỳ cùng dây trung tính kết hợp lại sẽ được dòng điện có hiệu điện thế như ý muốn. 

Lưu ý nhất khi đấu điện 3 pha sang 1 pha là cần phải tránh tuyệt đối trường hợp nối điện 3 pha lệch pha nếu không sẽ không sử dụng được. Tốt hơn hết, để đảm bảo an toàn hãy nhờ tới sự can thiệp của các chuyên gia cơ điện giàu kinh nghiệm. Bởi trên thực tế vẫn có một vài trường hợp đặc biệt là điện 3 pha chỉ có 3 dây mà không có dây trung tính. Theo các chuyên gia cơ điện thì để đảm bảo an toàn bạn nên dùng thêm máy biến áp bởi nó sẽ giúp bạn tạo ra được 1 đường dây trung tính. 

Dây điện 3 pha Trần Phú, lựa chọn tốt và an toàn nhất 


Ngoài việc nắm được nguyên tắc đấu điện 3 pha sang 1 pha chuẩn kỹ thuật thì việc chọn lựa dây điện 3 pha tốt, đảm bảo chất lượng cũng là điều hết sức cần thiết. Và, một trong những dòng sản phẩm dây cáp điện có chất lượng tốt, giá thành phải chăng nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo đó chính là dây điện 3 pha Trần Phú. 

Sản phẩm được làm từ 100% đồng nguyên chất, vỏ bọc cách điện chuyên dụng nên có thể dẫn điện tốt, cách điện hoàn hảo, giảm thiểu tối đa hiện tượng rò rỉ điện năng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất tại đây.No comments:

Post a Comment

day dien tran phu