Chuyên gia cơ điện mách bạn kinh nghiệm đi dây điện an toàn và hiệu quả nhất

Trong mỗi gia đình hiện nay có không ít những thiết bị điện, đồ điện gia dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Việc đảm bảo an toàn điện năng là hết sức cần thiết kể cả với các thiết bị điện và đặc biệt là đường dây dẫn điện trong nhà. Trên thực tế, mỗi một chuyên gia cơ điện lại có cách đi dây điện khác nhau nhưng tất cả đều hướng tới mục tiêu an toàn và tính thẩm mỹ. 

Kinh nghiệm đi dây điện nổi an toàn 


Để đảm bảo an toàn, dây điện đi nổi thường được luồn qua hệ thống ống luồn dây điện chuyên dụng dạng tròn hoặc máng ghen. Chúng thường được cố định trên tường hoặc trần nhà, điểm cần lưu ý khi đi dây điện nổi sử dụng ống luồn dây điện là cần phải xem xét thật kỹ số lượng dây, tiết diện dây sao cho phù hợp nhất với diện tích ống luồn đây điện, tránh để trường hợp ống dây quá chật gây khó dễ cho việc sửa chửa, thay thế. 

Tiếp đến cần phải tính toán chi tiết vị trí đi dây, khoảng cách đi dây, tránh để ở vị trí quá cao hoặc quá thấp dễ gây ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hàng ngày của mọi thành viên trong gia đình. Tuyệt đối tránh để dây điện ở nơi ẩm thấp, gần đường nước. Ưu điểm của việc đi dây điện nổi là giúp cho quá trình sửa chửa, bảo trì đường dây tiện lợi, dễ dàng hơn tuy nhiên nó sẽ làm giảm bớt tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như không gian sử dụng. 


Kinh nghiệm đi dây điện âm tường, âm sàn 


Phương pháp đi dây điện âm tường, âm sàn cũng thường dùng ống luồn dây điện để hạn chế tác động từ yếu tố bên ngoài đến độ bền của hệ thống dây dẫn. Cách tốt nhất để thiết kế đường dây điện âm tường, âm sàn là phải có một bản thiết kế mạng lưới dây điện chi tiết và lưu giữ lại để sử dụng khi cần thiết. Do quá trình đi dây khá phức tạp, dây được lắp chìm trong tường, trần nhà nên đòi hỏi khá nhiều công sức. Độ an toàn và tính thẩm mỹ cao những khi sửa chữa lại khá khó khăn. 

Dù cho bạn chọn hình thức đi dây điện nào thì cũng cần phải thật sự cân nhắc trong việc chọn dây dẫn. Loại dây dẫn chất lượng, có thương hiệu uy tín sẽ thường được nhiều người tin dùng và có giá thành hợp lý. Một trong những sản phẩm dây dẫn điện tốt nhất mà bạn nên tham khảo qua đó chính là dây dẫn điện Trần Phú. Sản phẩm phù hợp với nhiều nguồn điện và công trình điện lưới khác nhau, bạn có thể dễ dàng kiểm định chất lượng sản phẩm qua app Trần Phú trên thiết bị di động thông minh. Tham khảo và tìm mua sản phẩm chất lượng nhất tại đây. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu