Bạn đã thực sự biết cách lựa chọn dây dẫn điện phù hợp công suất hay chưa?


Việc lựa chọn được thương hiệu dây dẫn diện tốt là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì tốt hơn hết là bạn còn cần phải biết cách chọn tiết diện dây phù hợp với công suất và nhu cầu sử dụng. Điều này không chỉ giúp bạn đảm bảo sự an toàn mà còn giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhờ việc ngăn ngừa rủi ro hao tải đường dây hay độ bền của dây dẫn.

Các cách chọn dây dẫn điện phù hợp công suất

Để chọn được dây dẫn điện phù hợp bạn cần phải dựa theo công thức tính toán để có thể có được sự chuẩn xác cao nhất.  Công thức tính như sau: S=I/J. S là tiết diện dây dẫn, tính bằng mm2, I là dòng điện chạy qua mặt cắt vuông, tính bằng Ampere (A)J là mật độ dòng điện cho phép (A/mm2). Cần lưu ý là mật độ dòng điện của dây đồng khác với dây nhôm, dây đồng là J~ 6A/mm2 và dây nhôm là J~ 4,5 A/mm2.
Thêm nữa, cần phải xác định được nguồn điện mà nhà mình đang dùng và thiết bị đang dùng là 1 pha hay 3 pha. Tiếp đến hãy tính tổng công suất tiêu thụ điện cho tất cả các thiết bị điện trong gia đình bạn để có được con số chuẩn xác nhất. Đây sẽ là cơ sở để bạn có thể chọn ra được dòng sản phẩm dây điện cho tiết diện phù hợp nhất.
Bên cạnh đó thì cũng cần căn cứ trên công suất chịu tải của từng nhánh trong sơ đồ điện để chọn được loại dây phù hợp. Dây cho thiết bị sẽ khác với dây chịu tải ngoài trời và tốt nhất nên chọn những loại có tiêu chuẩn chất lượng như IEC60439 hoặc IEC60439-1.

Gợi ý loại dây dẫn điện chất lượng giá phải chăng

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây điện thuộc các thương hiệu khác nhau. Lẽ đương nhiên là từ giá thành cho đến chất lượng của sản phẩm cũng có nhiều điểm khác biệt. Và nếu bạn còn đang băn khoăn vì chưa biết nên chọn loại dây dẫn điện nào thì có thể tham khảo qua dòng sản phẩm dây dẫn điện Trần Phú.
Có rất nhiều chủng loại dây và tiết diện dây phù hợp với hầu hết mọi nguồn điện và thiết bị điện. Khách hàng sẽ loại bỏ được lo lắng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bởi dây điện Trần Phú hiện có app Trần Phú quét mã vạch nhận diện sản phẩm chuẩn xác cao. Dây điện Trần Phú hiện là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia cơ điện bởi độ hiệu quả và an toàn mà nó mang lại. Sản phẩm hiện đang được bán tại nhiều điểm bán khác nhau trên thị trường. Quý khách hàng có thể tìm mua ở đây để nhận được giá tốt và tư vấn tốt nhất.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu