Rò rỉ điện trong nhà, bạn đã biết cách khắc phục hay chưa?


Trong quá trình sử dụng điện năng hằng ngày đôi khi chúng ta không thể tránh khỏi các sự cố rò rỉ điện trong nhà. Vậy bạn đã thực sự biết cách khắc phục hiện tượng này hay chưa?! Chúng tôi muốn mang tới cho bạn một vài thông tin và kinh nghiệm trong việc khắc phục hiện tượng rò rỉ điện trong nhà ngay trong phần nội dung bài viết này, do đó hãy bớt chút thời gian để cùng tham khảo nhé!

Tầm quan trọng của việc khắc phục hiện tượng rò rỉ điện trong nhà

Rò rỉ điện trong nhà vừa gây nên lãng phí điện năng đồng thời vừa tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến tính mạng của con người. Để có thể khắc phục được hiện tượng rò rỉ điện trong nhà đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm, hiểu biết về điện để có thể tìm ra nguyên nhân rò rỉ điện.
Trên cơ sở nắm được nguyên nhân rò rỉ điện bạn sẽ có được giải pháp xử lý triệt để hiện tượng rò rỉ điện. Theo đó, hiện tường rò rỉ điện thường hay xảy ra ở các thiết bị tiêu thụ điện do vỏ dây truyền dẫn bị hở hoặc do tuổi thọ của thiết bị tăng cao. Quá trình oxy hóa sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và từ đó tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ điện.
Hoặc nếu bạn đặt thiết bị điện quá gần tường, nơi có độ ẩm cao dễ gây nên ẩm mốc cũng sẽ dễ làm cho dây dẫn điện bị xuống cấp. Nguyên nhân khác không thể không kể đến đó là do quy trình lắp đặt điện sai kỹ thuật.
Thêm nữa ở các thiết bị có bộ phận chống rò điện nếu bộ phận này bị hỏng cũng sẽ mất khả năng kiểm soát và thông báo tới người dùng. Nguyên nhân rò rỉ điện cũng có thể đến từ yếu tố khách quan đó là dây dẫn bị chuột bọ cắn đứt.

Cách khắc phục hiện tượng rò rỉ điện trong nhà

Tốt nhất là bạn nên lắp đặt hệ thống dây nối đất cho thiết bị điện trong gia đình như máy giặt, tủ lạnh, máy bơm…Nếu phải nối dây dẫn điện thì cần phải đảm bảo rằng chúng được nối với nhau chuẩn kỹ thuật và được cuốn lại bằng băng keo cách điện chuyên dụng. Bên cạnh đó bạn cũng không nên kéo căng đường dây có mối nối, hãy sử dụng thêm kẹp nối dây để đảm bảo sự an toàn.
Để đề phòng thì nên đặt các thiết bị thiết bị xa nơi có nguồn nhiệt cao hoặc các vật dễ bén cháy. Tốt hơn hết là nên sử dụng hệ thống dây dẫn điện chất lượng cao đến từ các thương hiệu dây điện uy tín được nhiều người tin dùng như dây điện Trần Phú là một ví dụ. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm trên hệ thống website http://www.daydientranphu.com/.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu