Làm sao để phòng ngừa được rủi ro cháy nổ do điện gây ra


Làm sao để phòng ngừa được rủi ro cháy nổ do điện gây ra luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi trên thực tế khi xảy ra rủi ro cháy nổ thường mang tới rất nhiều thiệt hại bao gồm cả người và tài sản. Do đó hãy cùng Dây Điện Trần Phú tìm hiểu về cách phòng tránh rủi ro cháy nổ do điện gây ra nhé!

Cách phòng ngừa rủi ro cháy nổ do điện gây ra

Theo các chuyên gia kỹ thuật thì có tất cả 3 cách để phòng ngừa rủi ro cháy nổ do điện gây ra đó là: Lắp cầu dao điện tổng, sử dụng dây điện đạt tiêu chuẩn, bảo trì hệ thống điện thường xuyên.
Cụ thể, cách tốt nhất để phòng ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn điện là bạn nên lắp cầu dao điện tổng. Nó sẽ tự động ngắt điện khi đường dây quá tải nhằm ngăn ngừa hiện tượng chập cháy đường dây, thiết bị tiêu thụ điện.
Hơn nữa, bạn hãy chọn loại dây điện đạt tiêu chuẩn, có tiết diện phù hợp với công suất chịu tải, tránh chọn loại dây quá nhỏ dễ gây nên quá tải đường dây sẽ thường bị nóng chảy và chập cháy. Tiếp đến bạn cần chú ý đến tuổi thọ của các thiết bị điện trong gia đình, nên bảo dưỡng hoặc thay mới các thiết bị điện đã cũ bao gồm cả hệ thống dây điện trong hạng mục công trình. Tốt nhất khi ra khỏi nhà thì hãy ngắt cầu dao điện, trước khi ngủ hãy đảm bảo chắc chắn rằng các thiết bị sử dụng điện vẫn ổn định hoặc được tắt khi không có nhu cầu sử dụng đến.

Kỹ năng thoát hiểm khi chẳng may xảy ra rủi ro cháy nổ từ điện

Hãy thực sự bình tĩnh, tìm cách hô hoán và báo động cho mọi người ra phía cửa chính hoặc ban công, sân thượng. Nếu là vị trí trên cao hãy dùng các vật dụng như quần áo nối lại với nhau thành dây để treo xuống đất. Không nên tùy tiện nhảy từ tầng quá cao nếu không có sự trợ giúp và hướng dẫn của người cứu hộ.
Tuyệt đối không được ở trong nhà vệ sinh bởi không gian này khá nhỏ, lượng oxy ít và cũng là nơi sâu nhất trong nhà khiến cho đội ngũ cứu hộ khó tiếp cận đến. Trường hợp phải bằng qua lửa hãy làm ướt chăn, quần áo và quấn chặt vào người sau đó chạy ra ngoài với mức nhanh nhất có thể. Nếu có khói hãy dùng khăn ướt che kín miệng, mũi và cúi thấp người nhất có thể sau đó men theo tường để tìm lối ra.
Hy vọng thông qua nội dung bài viết này thì bạn đã biết được làm sao để phòng ngừa được rủi ro cháy nổ do điện gây ra và cách thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ rồi nha!

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu