Cách đấu điện 3 pha sang 1 pha chuẩn kỹ thuật và an toàn nhất


Phải làm sao để chuyển được từ điện 3 pha sang 1 pha để sử dụng cho hệ thống điện gia dụng trong gia đình. Dưới đây là cách hướng dẫn đấu điện 3 pha sang 1 pha chuẩn kỹ thuật và an toàn nhất, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Điện 3 pha là gì?

Có 2 nguồn điện chính mà chúng ta đang sử dụng đó là nguồn điện 1 pha và nguồn điện 3 pha. Trong đó điện 1 pha là dòng diện dân dụng có mức điện áp là 220V còn điện 3 pha là điện công nghiệp, phục vụ cho sản xuất, kinh doanh. Trong điện 3 pha gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh, cách đấu nối phổ biến nhất là nối hình sao hoặc nối hình tam giác.

Cách đấu điện 3 pha sang 1 pha chuẩn kỹ thuật

Điện 3 pha có mức điện áp là từ 380V đến 430V. Như đã nói ở trên thì dòng điện nay có 3 dây nóng và 1 dây lạnh do đó để có thể lấy được điện 220V hay chính là điện 1 pha để dùng cho các thiết bị điện dân dụng thì bạn chỉ cấn lấy được 1 pha bất kỳ và dây lạnh để kết hợp lại với nhau. Từ đó nó sẽ mang đến cho bạn dòng điện với hiệu điện thế là 220V.
Cần đặc biệt lưu ý là nếu khi nối dây điện 3 pha mà bị lệch pha thì bạn sẽ không thể sử dụng được. Do đó nếu không thực sự nắm chắc kỹ thuật về điện thì bạn nên nhờ sự trợ giúp từ thợ điện lực chuyên dụng. Hơn nữa, trong một số trường hợp thì điện 3 pha chỉ có 3 dây mà thiếu đi dây lạnh, lúc này thì bạn cần phải sử dụng thêm máy biến áp để nó giúp bạn tạo ra dây trung tính (dây lạnh).

Gợi ý sản phẩm dây cáp điện chất lượng nhất

Dù là bạn đang dùng điện 1 pha hay 3 pha thì để đảm bảo an toàn bạn nên chọn các dòng sản phẩm dây cáp điện chuẩn chất lượng như dây điện Trần Phú. Bởi lẽ, sản phẩm dây cáp điện Trần Phú được làm nên từ nguyên liệu đồng cao cấp với độ tinh khiết cao nên có thể dẫn truyền điện năng rất tốt.
Sản phẩm cũng có sự đa dạng về tiết diện, chức năng truyền dẫn điện nên có thể ứng dụng được cho nhiều hệ thống công trình khác nhau kể cả điện dân dụng và công nghiệp. Hơn nữa, dây điện Trần Phú hiện đã xây dựng được hệ thống phòng chống hàng giả khá tốt bằng công nghệ 4.0 với app Trần Phú giúp loại bỏ hoàn toàn mọi rủi ro mua nhầm hàng kém chất lượng. Khách hàng có thể tham khảo và tìm mua sản phẩm dây điện Trần Phú chính hãng giá tốt tại đây

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu