Sự thật đằng sau những loại dây cáp điện kém chất lượng có thể bạn chưa biết


Thị trường dây cáp điện hiện nay khá rối ren, có rất nhiều chủng loại với đa dạng chất lượng, giá thành khác nhau. Việc chẳng may mua nhầm phải hàng kém chất lượng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủ ro về sự mất an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Dưới đây là những sự thật về các loại dây cáp điện kém chất lượng có thể bạn chưa biết, hãy cùng tham khảo nhé!

Phần ruột dây của dây cáp điện kém chất lượng

Nó được làm từ nguyên liệu đồng kém chất lượng hoặc bị pha tạp nhiều. Do đó mà khả năng dẫn điện của nó rất kém, tuổi thọ của sản phẩm bị giảm nhanh và rất dễ hư hỏng. Việc sử dụng loại dây này sẽ dễ gây nên hiện tượng sụt áp trên đường dây khiến cho các thiết bị điện tiêu thụ trong nhà rơi vào tình trạng hoạt động kém hiệu quả.
Cũng chính vì chất lượng ruột dây kém nên sẽ sinh ra hiện tượng gãy và khó kết nối với các phụ kiện, thiết bị điện khác nhau. Mặt khác, khả năng chịu tải kém sẽ làm cho đường dây nóng lên bất thường, lớp cách điện bị nóng chảy dễ dẫn tới rủi ro chập cháy.

Lớp cách điện của dây cáp điện kém chất lượng

Khi bạn thực hiện thao tác xoắn, bẻ gập lớp nhựa bên ngoài dây thì bề mặt của vỏ nhựa sẽ rạn nứt. Trong quá trình sử dụng khi chịu sự tác động của nước, nhiệt rất có thể vỏ nhựa sẽ bị hở ra và làm rò rỉ điện ra ngoài. Điện năng bị hao hụt, nguy cơ mất an toàn luôn tiềm ẩn và đó cũng chính là nguyên nhân gây nên các vụ hỏa hoạn, cháy nổ.

Cách nhận diện sản phẩm dây cáp điện kém chất lượng

Sản phẩm thường không có đầy đủ tem mác đi kèm, thông số kỹ thuật ghi ngoài vỏ dây không đúng với thực tế. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách đếm các lõi đồng bên trong rồi so sánh với thông số ghi bên ngoài hoặc kiểm tra trọng lượng sản phẩm theo cuộn dây. Giá thành của sản phẩm dây cáp điện kém chất lượng thường rẻ hơn loại chính hiệu rất nhiều. Hơn nữa nó sẽ không có chế độ bảo hành đi kèm.
Để yên tâm hơn trong quá trình lựa chọn và sử dụng dây cáp điện chuẩn chính hãng – Dây điện Trần Phú đã cho ra đời app Trần Phú giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm định chất lượng sản phẩm. Lựa chọn và sử dụng dây cáp điện Trần Phú – thương hiệu dây cáp điện được ưa chuộng nhất hiện nay là quyết định đúng đắn giúp mang tới sự hiệu quả và tính an toàn cao. Hãy loại bỏ rủi ro mua nhầm hàng kém chất lượng bằng cách tìm đến điểm bán đảm bảo uy tín như http://www.daydientranphu.com/

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu