Điểm tên những đồ dùng trong nhà dễ cháy nổ nhất mà bạn cần phải biết


Từ nhiều yếu tố chủ quan và thói quen sử dụng bất cẩn các đồ dùng, vật dụng trong nhà bạn như tủ lạnh, bếp gas, sạc dự phòng…chúng có thể cháy nổ bất cứ lúc nào. Cùng điểm tên những đồ dùng trong nhà dễ cháy nổ nhất ngay sau đây.

Bếp gas và bình gas

Nguyên nhân chính được xem là vật dễ gay ra hỏa hoạn, cháy nổ tại nhà bạn là do bình gas bị hở và rò rỉ khí gas ra ngoài. Hoặc cũng có thể là do bình gas đặt gần các vật dễ gây cháy nổ. Do vậy để đảm bảo an toàn thì tốt nhất là bạn nên khóa chặt bình gas sau mỗi lần sử dụng và đừng quên tắt bếp khi ra khỏi nhà.

Tủ lạnh: Đồ dùng trong nhà dễ cháy nổ nhất

Trên thực tế thì cấu tạo của tủ lạnh gồm nhiều bộ phần có thể gây lửa khi bị tác động mạnh. Nó có thể bắt nguồn từ việc giãn nở bất thường của dàn lạnh, dàn nóng, máy nén các ống dẫn hoặc bình gas…Do đó bạn tuyệt đối không nên sử dụng lại tủ lạnh đã quá cũ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và cần phải tiến hành bảo dưỡng thường xuyên.

Các thiết bị điện tử

Thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại rất nguy hiểm, nó có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng sạc sự phòng quá cũ bởi khi pin bị phồng chúng cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ phát nổ.

Các loại bình xịt nén khí

Tưởng chừng như vô hại nhưng các loại bình xịt nén khí như nước hoa, bình xịt muỗi đều chứa hỗn hợp bay hơi và dễ cháy. Khuyến cáo không nên sử dụng các loại bình xịt này gần bếp hoặc nơi có nhiệt độ cao bởi chúng có thể làm tăng nguy cơ bén lửa.

Bóng đèn dây tóc

Ngoài lý do chập điện, quá tải thì khi hoạt động quá công suất, quá nóng thì chỉ một giọt nước rơi vào mặt thủy tinh cũng có thể làm cho bóng đèn dây tóc nổ tung. Nhất là việc sử dụng các loại bóng đèn dây tóc không đạt chuẩn, thói quen tắt bật bóng thường xuyên trong thời gian ngắn.
Tốt hơn hết hãy tự trang bị cho mình những kiến thức sử dụng thiết bị điện an toàn để có được sự hiệu quả và góp phần bảo vệ chính bản thân cũng như mọi thành viên trong gia đình bạn. Thêm vào đó hãy lựa chọn và sử dụng những loại dây dẫn điện chất lượng như dây điện Trần Phú để giảm thiểu tối đa hiện tượng rò rỉ điện năng gây chập cháy, hỏa hoạn. Tuy có chất lượng tốt nhưng sản phẩm lại có giá thành hết sức hợp lý, bạn có thể tìm mua sản phẩm chính hãng với giá cạnh tranh nhất tại đây.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu