Các nguyên tắc an toàn cần biết khi sửa chữa điện


Việc sử dụng điện nói chung và sửa chữa điện nói riêng luôn cần tới những nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của con người. Trường hợp khi xảy ra sự cố về điện cần gọi thợ điện chuyên nghiệp để can thiệp sữa chữa kịp thời. Hoặc nếu bạn tự sửa chữa thì cần phải nắm vững các nguyên tắc an toàn cần thiết nhất.

Trang bị dụng cụ bảo hộ an toàn đầy đủ

Bạn cần phải trang bị dụng cụ bảo hộ an toàn đầy đủ như ampe kế, đồng hồ vạn năng, bút thử điện, găng tay cách điện, ủng cao su, tấm ván cách điện, tua vít, cờ lê, mũ bảo hộ nếu sửa điện trên cao.
Trang bị cho mình dụng cụ bảo hộ an toàn và đầy đủ sẽ giúp hạn chế tối đa việc chạm vào điện trong quá trình sửa chữa, ngăn chặn rủi ro có thể xảy ra.
Các nguyên tắc an toàn khi sửa chữa điện
Theo các chuyên gia kỹ thuật điện thì có 5 biện pháp an toàn điện năng mà bạn cần nắm rõ khi tiến hành sữa chữa điện đó là:
·        Cần thông báo với mọi người xung quanh về việc bạn đang tiến hành sửa điện. Trường hợp này sẽ tránh được hiện tượng người nào không biết vô tình đóng lại điện trong lúc bạn đang sửa chữa sẽ rất nguy hiểm.
·        Ngắt nguồn điện cho thiết bị và nguồn điện tổng sau đó vận dụng nhưng kiến thức về điện mà bạn có được để tiến hành sửa chữa.
·        Kiểm tra lại nguồn điện bằng dụng cụ đo điện trước khi chạm vào để sửa chữa. Không nên tùy ý sửa chữa điện ở khu vực có độ ẩm ướt cao. Nếu có cần tăng cường thêm các biện pháp bảo vệ, cách điện an toàn.
·        Kiểm tra lại thiết bị sau khi sửa chữa, thực hiện các biện pháp tiếp đất nếu cần và băng chặt các mối nối lại sau đó mới tiến hành cấp nguồn điện trở lại.


Bí quyết sử dụng điện an toàn

Không nên lắp đặt đường dây điện, ổ cắm điện ở nơi ẩm ướt. Chỉ sử dụng các thiết bị khi chân tay khô ráo và cần phải thường xuyên kiểm tra chất lượng của đường dây, thiết bị định kỳ.
Lựa chọn sử dụng dây điện Trần Phú chính hiệu 41 Phương Liệt cho toàn bộ hệ thống điện lưới và dây dẫn tới các thiết bị điện. Có rất nhiều sản phẩm với các chức năng dân truyền và tiết diện khác nhau cho bạn có thể lựa chọn. Khi mua hãy tới với các điểm bán đảm bảo uy tín hoặc sử dụng app Trần Phú trên thiết bị di động thông minh để kiểm chứng rõ nguồn gốc sản phẩm. Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu