5 cách khắc phục sự tiêu tốn điện năng bạn nên tin tưởng nhất


Làm sao để tiết kiệm được điện năng trong quá trình sử dụng là câu hỏi của khá nhiều khách hàng. Dưới đây là 5 cách khắc phục sự tiêu tốn điện năng bạn nên tin tưởng nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn dây cáp điện chuẩn chất lượng

Hãy chọn dây cáp điện chuẩn chất lượng có khả năng dẫn truyền điện năng ổn định, lớp vỏ cách điện chuyên dụng để hạn chế tối đa hiện tượng rò rỉ điện vào tiêu tốn điện năng. Cùng với đó hãy chọn loại dây điện có tiết diện phù hợp với nhu cầu sử dụng, không được chọn loại dây có tiết diện quá nhỏ sẽ dễ gây quá tải, dây quá lớn sẽ gây nên hao tải đường dây.

Sử dụng các thiết bị cảm biến chuyển động

Sử dụng các thiết bị cảm biến chuyển động sẽ giúp bạn hạn chế được việc quên tắt các thiết bị đèn sau mỗi lần sử dụng. Theo đó, thiết bị sẽ tự động bật khi có người di chuyển vào khu vực cảm ứng và khi có người rời đi thì thiết bị sẽ tự tắt.

Sử dụng các sản phẩm công nghệ Inverter

Các sản phẩm ứng dụng công nghệ Inverter sẽ giúp bạn tiết giảm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm này lúc đầu có thể cao hơn các sản phẩm thông thường khác nhưng nó lại mang tới những lợi ích về lâu dài. Các sản phẩm bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng Inverter đó là máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt hoặc lò vi sóng, bếp từ…

Sử dụng các các thiết bị hẹn giờ để bật tắt các thiết bị điện

Tương tự như thiết bị cảm biến chuyển động thì các thiết bị hẹn giờ cũng mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn nếu chẳng may quên tắt các thiết bị điện. Các dòng sản phẩm tiêu biểu cần phải kể đến như công tắc điện hẹn giờ, ổ cắm điện hẹn giờ, chúng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng các thiết bị điện, tránh được tình trạng hoạt động khi bạn không có nhu cầu sử dụng và từ đó gây nên lãng phí.

Thay thế các bóng đèn chiều sáng thông thường bằng đèn led

Thêm một giải pháp hết sức hiệu quả nữa là bạn nên thay thế hệ thống chiếu sáng của gia đình mình bằng đèn led. Đây là dòng sản phẩm có cường độ chiếu sáng hiệu quả nhưng lại tiêu thụ điện năng rất thấp. Cụ thể, nó có thể giúp bạn tiết kiệm lên tới 90% điện năng tiêu thụ so với loại đèn dây tóc truyền thống và 50% so với đèn compact. Hơn thế nữa, sản phẩm đèn led còn có tuổi thọ cao hơn hẳn các loại đèn điện chiếu sáng thông thường nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí thay thế, sửa chữa về lâu dài.
Trên đây là 5 cách khắc phục sự tiêu tốn điện năng mà dây điện Trần Phú đã tổng hợp được, hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu