5 cách chống giật bình nóng lạnh cực hữu ích


Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bạn cần phải tuân thủ cách sử dụng và lắp đặt sản phẩm sao cho đúng kỹ thuật nhất. Dưới đây là 5 cách chống giật cho bình nóng lạnh cực hữu ích, hãy cùng tham khảo nhé!

Sử dụng aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Sử dụng aptomat chống giật cho bình nóng lạnh là biên pháp hiệu quả và đơn giản. Nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa hiện tượng bình nóng lạnh bị quá nhiệt trong suốt quá trình sử dụng lâu dài. Thông qua cơ chế tự ngắt, aptomat sẽ ngắt nguồn điện khi phát hiện sự cố liên quan tới điện xảy ra.

Sử dụng dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Đây cũng là biện pháp an toàn mà bạn có thể ứng dụng, việc làm này sẽ giúp triệt tiêu dòng điện rò rỉ và giúp nâng cao độ an toàn cho bình nóng lạnh cũng như người sử dụng. Bạn có thể thiết kế đường dây tiếp đất riêng biệt hoặc tận dụng các đường ống dẫn nước bằng kim loại, dây chống sét trong căn hộ để bố trí đường tiếp đất cho bình nóng lạnh.

Sử dụng ELCB để chống giật cho bình nóng lạnh

Cách khác, bạn có thể sử dụng thiết bị ELCB để chống giật cho bình nóng lạnh. Đây được coi là giải pháp an toàn nhất hiện nay, ELCB hoạt động trên cơ chế so sánh hai dòng điện đi vào và đi ra. Do đó nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ điện thì thiết bị sẽ tự động ngắt điện giúp ngăn ngừa hiện tượng giật điện.
Thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm chính là ELCB và RCCB có chức năng tương tự nhau nhưng xét về độ nhạy thì RCCB có độ nhạy cao hơn với dòng điện so lệch danh đinh không quá 30mA. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà sản phẩm luôn có giá thành cao hơn ELCB chút ít.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Để đảm bảo an toàn thì tốt hơn hết là bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ 2 lần/năm. Việc bảo dưỡng, vệ sinh sẽ giúp loại bỏ các tạp chất trong bình nóng lạnh giúp thiết bị có thể hoạt động tốt hơn, ít tốn điện năng hơn.

Nên ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm

Hãy tập cho mình thói quen bật bình nóng lạnh trước khi tắm khoảng 15 đến 20 phút và ngắt điện trước khi vào tắm. Đây là cách phòng chống hiện tượng giật ở bình nóng lạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thêm nữa, hãy sử dụng loại dây dẫn điện chất lượng như dây dẫn điện Trần Phú để kết nối thiết bị với nguồn điện. Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu