4 lưu ý khi tư vấn lắp đặt hệ thống điện cho gia đình


Để việc lắp đặt hệ thống điện cho gia đình đảm bảo được hiệu quả, an toàn và tính hợp lý thì đòi hỏi khá nhiều yếu tố như cách chọn dây điện, cách nối dây, thiết kế đường dây…Dưới đây là 4 lưu ý khi tư vấn lắp đặt hệ thống điện cho gia đình, hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn dây cáp điện chất lượng và đúng công năng

Để đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm đòi hỏi bạn phải biết cách tính toán, lắp đặt dây điện sao cho phù hợp nhất. Dây điện được lựa chọn cần phải là loại dây có chất lượng tốt, tiết diện phù hợp công suất tiêu thụ điện của các thiết bị tiêu thụ điện.
Theo đó, dây điện loại tốt phải là loại dây có phần vỏ bọc cách điện sáng bóng, dẻo dai có thể chịu nhiệt, cách điện và chống cháy tốt. Phần lõi bên trong phải có số sợi đồng đúng với thông số ghi ngoài vỏ dây và phải là đồng nguyên chất có màu sáng tự nhiên, dễ dàng xoắn bằng tay mà không mục, đứt.
Bạn có thể tham khảo qua dòng sản phẩm dây cáp điện Trần Phú, đây là dòng sản phẩm đang được nhiều khách hàng tin dùng nhất do chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý, tính ứng dụng cao. Thật vậy, dây cáp điện Trần Phú hiện đang có mặt ở nhiều hạng mục công trình điện lưới khác nhau bao gồm cả điện dân dụng và điện công nghiệp.

Chú ý về giá thành của dây cáp điện

Để kiểm tra và ước lượng được chi phí cho hệ thống dây dẫn điện mà bạn đang định thi công bạn có thể tham khảo qua phần báo giá chi tiết sản phẩm. Chúng có thể có sẵn trên hệ thống website của các điểm bán hàng chuyên nghiệp hoặc xin báo giá qua nhân viên bán hàng của điểm bán đó.
Cách nối dây đúng chuẩn và khoa học
Cần tính toán kỹ lương công năng sử dụng, tiết diện dây cũng như độ dài của dây dẫn. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua vật liệu khi tiến hành thi công và góp phần mang tới hiệu quả cao hơn cho hệ thống công trình.

Một vài lưu ý khác khi lắp đặt hệ thống điện cho gia đình

Nên chia đường dây điện thành nhiều nhánh để thuận tiện hơn cho khâu sửa chữa cũng như thay thế sau này. Không nên đi dây điện cho nơi ẩm thấp hoặc quá gần các nguồn nhiệt cao, hóa chất. Hơn nữa không được nối dây điện có lõi đồng với lõi nhôm với nhau. Nếu đi âm tường, âm trần, âm sàn thì cần sử dụng thêm ống luồn dây điện chuyên dụng để tăng cường khả năng bảo vệ dây dẫn khỏi những tác động ngoại lực. Nên chọn loại dây dẫn có tiết diện phù hợp với công suất tiêu thụ điện của thiết bị để đảm bảo tính an toàn, tránh hiện tượng quá tải gây chập cháy.
Hy vọng nội dung bài viết “4 lưu ý khi tư vấn lắp đặt hệ thống điện cho gia đình” phía trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu