Mẹo tiết kiệm điện năng tốt nhất trong những ngày hè oi bức


Hè tới, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao kéo theo hóa đơn tiền điện cũng tăng không ngừng. Vậy phải làm sao để có thể tiết kiệm được điện năng một cách tốt nhất trong những ngày hè oi bức này. Tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!
Nên vệ sinh điều hòa thường xuyên để giúp nó hoạt động tốt hơn

Tiết kiệm điện năng tốt nhất nhờ việc sử dụng điều hòa đúng cách

Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong những ngày hè. Do đó việc làm sao để có thể sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm nhất luôn là mối quan tâm của nhiều hộ gia đình.
Theo các chuyên gia sức khỏe thì nhiệt độ phòng tốt nhất là nên để ở 25 đến 27 độ C kết hợp cùng quạt làm mát để tăng hiệu quả làm mát đồng thời tiết kiệm điện năng hơn. Hơn nữa, để điều hòa có thể hoạt động một cách ổn định và hiệu quả, ít tiêu tốn điện năng thì bạn cần chú ý tới công đoạn vệ sinh máy thường xuyên.

Rút nguồn các thiết bị điện không sử dụng tới

Trên thực tế thì các thiết bị điện tử như tivi, máy tính vẫn có thể tiêu thụ ngầm một lượng điện năng nhất định nếu như chúng ta chỉ tắt từ điều khiển mà không rút nguồn. Do đó để giảm thiểu hóa đơn tiền điện hàng tháng thì cách tốt nhất là chúng ta hãy tích tiểu thành đại. Tiến hành rút nguồn toàn bộ các thiết bị có bộ đếm giờ khi không có nhu cầu sử dụng như lò vi sóng, tivi, máy tính, quạt điện tử…
Tắt bớt các bóng đèn và các lưu ý khi sử dụng tủ lạnh
Hãy tắt bớt đèn điện khi trời đang sáng và tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Hoặc thay thế đèn truyền thống bằng đèn led, đèn compact để tăng khả năng tiết kiệm điện năng hơn.
Trong những ngày nắng nóng thì tủ lạnh các dễ mất nhiệt hơn sau mỗi lần mở tủ. Vì lẽ đó hãy mở thật nhanh tay và chú ý đóng cánh tủ thật khít sau mỗi lần mở.
Sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng và dây dẫn điện phù hợp

Chọn dây điện chất lượng và có tiết diện phù hợp

Bên cạnh những thói quen sinh hoạt kể trên thì để có thể tiết kiệm được nguồn điện năng đáng kể bạn cần nên chọn loại dây dẫn điện tốt cùng tiết diện phù hợp.
Theo đó loại dây dẫn điện chất lượng nhất mà bạn nên tham khảo và sử dụng đó chính là dây điện Trần Phú chính hiệu 41 Phương Liệt. Sản phẩm hiện đang được đánh giá cao ở sự hiệu quả cũng như độ an toàn. Có rất nhiều loại với các tiết diện khác nhau cho bạn có thể lựa chọn, nếu không có kinh nghiệm thì hãy tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia. Tham khảo một số dòng dây dẫn điện Trần Phú chính hãng với giá thành tốt nhất tạiđây.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu