Cách đọc thông số trên cáp nhôm Trần Phú chuẩn nhất


Cáp nhôm Trần Phú là một trong những dòng sản phẩm chất lượng cao của Công Ty Cơ Điện Trần Phú. Sản phẩm mang tới nhiều tính ứng dụng thực tế phong phú cùng hiệu năng sử dụng bền bỉ nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu về cách đọc thông số trên cáp nhôm Trần Phú nhé!

Đặc tính kỹ thuật của cáp nhôm Trần Phú

Cáp nhôm Trần Phú là sản phẩm thường được dùng để đi trên không như trên cột, tường hoặc thang cáp, ống đi trong tường…Đặc tính của nó là nhẹ hơn cáp đồng rất nhiều và có giá thành khá hợp lý. Cụ thể, tỉ trọng riêng của nó chỉ bằng khoảng 1/3 đồng, lõi nhôm mềm nên khá dễ uốn đồng thời có khả năng chống ăn mòn cao.
Điểm đặc biệt hơn nữa là nhôm không bị nhiềm từ hay cháy khi để ở nhiệt độ thông thường. Nếu sử dụng cáp nhôm để dẫn điện trên cùng 1 độ dài thì dây điện bằng nhôm sẽ nhẹ hơn dây điện bằng đồng khoảng 30%.

Cách đọc các thông số trên cáp nhôm Trần Phú

Trên cáp nhôm Trần Phú có các ký hiệu như sau: A, AV, ABC, ACSR, PVC, XLPE…Trong đó A là viết tắt của Al, ký hiệu nguyên tố hóa học nhôm. AV là dây cáp nhôm cách điện PVC. ABC là cáp nhôm vặn xoắn còn ACSR là dây phức hợp các sợi nhôm bên ngoài và lõi thép bên trong.
Mặt cắt danh định của dây sẽ được tính bằng mm2, kết cấu đơn vị là No/mm, khối lượng của 1 lõi là kg/km. Còn PVC và XLPE đều là lớp cách điện của cáp nhôm, nếu được ký hiệu cả hai thì có nghĩa là lớp cách điện giữa các pha là XLPE còn vỏ bọc là PVC.
Thông số chi tiết là chiều dày của lớp cách điện tính bằng mm. Cấp điện áp của cáp nhôm Trần Phú là 0,6/1kV. Theo IEC là  Uo/U( Um) trong đó Uo là điện áp định mức ở tần số công nghiệp (50Hz) giữa dây dẫn của cáp với đất hoặc với màn chắn kim loại.
U là điện áp định mức ở tần số công nghiệp (50Hz) giữa dây dẫn của cáp với điện áp pha. Um là điện áp tối đa mà cáp chịu được. Nếu Uo= 0.6kV, U=1KV thì điện trở DC lớn nhất của dây cáp nhôm ở 20 độ C (Ohm/Km). Khối lượng riêng gần đúng của cáp nhôm Trần Phú có đơn vị tính là kg/km, lực kéo đứt nhỏ nhất (N). Đặc biệt với dây dẫn có lõi được bôi mỡ thì sẽ có thêm ký hiệu C.1; C.2; C.3 và C.4.
Cáp nhôm Trần Phú được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại chuẩn Châu Âu nên đáp ứng tốt những yêu cầu của các công trình trọng điểm. Khách hàng có thể tham khảo và tìm mua cáp nhôm Trần Phú chính hãng với giá tốt nhất tại đây.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu