Vai trò của aptomat và dây dẫn điện trong hệ thống điện


Một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng sụt áp, quá tải cho hệ thống đường điện chính là ở nhu cầu sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện năng tăng đột biến. Do đó để hệ thống điện trở nên an toàn thì ngoài việc chọn lựa các loại dây dẫn điện chất lượng phù hợp như dây điện Trần Phú thì bạn cũng nên sử dụng thêm aptomat.

Vai trò của aptomat trong hệ thống điện

Aptomat sẽ giúp bạn hạn chế được những thiệt hại về người và của nếu chẳng máy có rủi ro chập cháy dẫn tới hỏa hoạn gây ra trong hệ thống điện của gia đình.
Thật vậy, aptomat thực chất là một khí cụ điện dùng để tự động cắt mạch điện. Vai trò của nó là tham gia vào quá trình bảo vệ quá tải ngắn mạch và sụt áp…Tuy nhiên để nâng cao tính ổn định nhiệt và điện động của các thiết bị điện, hạn chế sự phá hoại do dòng điện ngắn mạch gây ra, aptomat phải có thời gian cắt nhỏ. Có 3 loại aptomat như sau: Aptomat bảo vệ dòng (quá tải, ngắn mạch…), aptomat bảo vệ điện áp (mạng lưới có điện áp không ổn định hay sụt áp…) và loại thứ 3 là kết hợp của cả 2 lại trên.

Vai trò của dây dẫn điện trong hệ thống điện

Dây dẫn điện có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống điện như dẫn truyền điện năng từ ngoài đường dây chính vào trong nhà, dẫn truyền điện năng từ ổ cắm điện tới các thiết bị tiêu thụ điện năng.
Mỗi một loại dây dẫn điện sẽ đảm nhiệm vai trò khác nhau, có những tiết diện và công suất chịu đựng khác nhau. Chọn dây dẫn điện cần chọn dòng sản phẩm có chất lượng tốt được làm từ đồng nguyên chất và lớp vỏ cách điện chuyên dụng. Có như vậy mới đảm bảo khả năng dẫn truyền điện năng ổn định và độ an toàn cao cho người sử dụng cũng như hệ thống công trình.
Thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây dẫn điện khác nhau nhưng ở mức giá tầm trung, chất lượng tốt, được tin tưởng ứng dụng trong nhiều hệ thống điện lưới đó chính là dây cáp điện Trần Phú. Sản phẩm hiện có bán tại nhiều điểm bán thiết bị điện, dây cáp điện khác nhau trên thị trường nên không quá khó để tìm kiếm và lựa chọn.
Ngoài việc sử dụng aptomat và dây dẫn điện chất lượng thì để đảm bảo an toàn bạn cần lưu ý ngắt các thiết bị, dụng cụ sinh nhiệt như bàn là, bếp điện ra khỏi nguồn điện khi không có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt không sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện công suất lớn tránh tình trạng quá tải và không được treo móc đồ dùng lên đường dây điện, thiết bị điện…Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu