Điểm tên các dạng sự cố cơ bản trong hệ thống điện 3 pha


Hệ thống điện 3 pha luôn có sự phức tạp hơn hẳn các hệ thống điện thông thường. Để đảm bảo tính khoa học kỹ thuật và sự an toàn thì đòi hỏi bạn cần phải nắm được các dạng sự cố cơ bản trong hệ thống điện 3 pha.

Các dạng sự cố cơ bản trong hệ thống điện 3 pha

Theo các chuyên gia kỹ thuật thì trong hệ thống điện 3 pha có tất cả 5 dạng sự cố cơ bản đó là: Ngắn mạch 3 pha, ngắn mạch 2 pha không chạm đất, ngắn mạch 2 pha chạm đất, ngắn mạch 1 pha chạm đất và ngắn mạch chạm đất tại điểm khác nhau trên một đường dây. Cụ thể:
·         Ngắn mạch 3 pha: (thường kèm theo chạm đất)
  • Ngắn mạch 2 pha: không chạm đất
  • Ngắn mạch 2 pha: chạm đất
  • Ngắn mạch 1 pha: chạm đất
  • Ngắn mạch chạm đất tại điểm khác nhau trên một đường dây

Nguyên nhân gây ra sự cố ngắn mạch trong hệ thống điện

Nguyên nhân gây ra sự cố ngắn mạch trong hệ thống điện gồm có nguyên nhân khách quan và chủ quan. Cụ thể, nguyên nhân khách quan là do sét đánh vào hệ thống điện với cường độ lớn, điện áp cao, các thiết bị chống sét làm việc không hiệu quả. Còn nguyên nhân chủ quan là do trình độ kỹ thuật non yếu hay sử dụng các thiết bị cũ, làm việc kém hiệu quả hoặc không thực hiện đúng quy trình vận hành và duy tu bảo dưỡng thiết bị…

Các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn và hạn chế sự cố

Hệ thống điện chỉ được coi là an toàn khi có sự cố thấp nhất, thời gian sự cố nhỏ nhất. Do vậy để đảm bảo được yêu cầu nói trên thì hệ thống điện cần phải có:
  • Hệ số dự phòng cao
  • Phương thức vận hành hợp lý.
  • Không để xảy ra quá tải hệ thống điện hoặc quá tải ở máy biến áp.
  • Cần phải có nhiều nguồn điện dự phòng.
Mặt khác, sử dụng dây điện 3 pha chất lượng cũng là yếu tố hết sức cần thiết để mang tới tính an toàn cho cả hệ thống. Và, dây điện 3 pha chất lượng, giá hợp lý nhất mà bạn nên tham khảo đó chính là dây điện Trần Phú - Thương hiệu dây cáp điện được tin dùng nhất hiện nay.
Sản phẩm hiện có tại nhiều điểm bán khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chuẩn chất lượng, giá thành cạnh tranh thì quý khách hàng có thể đến với điểm bán của Công Ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối dây cáp điện Trần Phú lớn nhất Việt Nam.
Tại đây, tất cả các dòng sản phẩm dây cáp điện nói chung và dây cáp điện 3 pha nói riêng đều được báo giá một cách công khai minh bạch. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0981.044.566 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu