Cách tiết kiệm điện cho từng thiết bị điện trong nhà


Sử dụng điện năng an toàn, hiệu quả, tiết kiệm luôn là mong muốn của hầu hết mọi người, mọi gia đình. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách tiết kiệm điện cho từng thiết bị trong nhà nhé!

Lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện năng

Bạn nên lựa chọn và tìm mua các dòng sản phẩm thiết bị điện được ứng dụng công nghệ hiện đại, có khả năng tiết kiệm điện năng cao. Riêng với các dòng thiết bị điện vận động dạng vòng như bơm nước, quạt điện, máy giặt thì nên chọn sản phẩm có động cơ nhiều nấc tốc độ hoặc có biến tần đi kèm để tiết kiệm điện năng hơn. Hoặc với bóng đèn thì bạn nên sử dụng đèn led thay cho đèn sợi đốt thế hệ cũ vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 3 đến 4 lần lượng điện năng.

Thay đổi thói quen sử dụng đồ điện trong gia đình

Với các thiết bị điện có công suất cao và nhu cầu sử dụng thường xuyên như tủ lạnh, điều hòa thiết bị sưởi, quạt và máy giặt thì bạn cần phải chú ý tới các yếu tố như sau:
·         Nên đặt tủ lạnh cách tường từ 5 đến 10 cm và cách xa các nguồn nhiệt, cần đảm bảo độ khít của cánh tủ và để nhiệt độ tủ lạnh phù hợp. Hơn nữa đồ dùng trong tủ cũng nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không nên để quá chật.
·         Với điều hòa nhiệt độ thì chỉ nên duy trì mức nhiệt ở khoáng 20 độ C bởi trung bình mỗi 10 độ C cao hơn là bạn đã tiết kiệm được khoảng 10% điện năng tiêu thụ.
·         Với quạt thì nên chọn chế độ quay hợp lý và nhớ rút phích cắm ra sau mỗi lần sử dụng thay vì chỉ sử dụng điều khiển từ xa.
·         Để màn hình máy tính có độ sáng càng cao, màu càng đậm thì càng tốn điện và ngược lại. Nên tắt máy tính đi nếu bạn không có ý định sử dụng nó trong vòng 15 phút hoặc chọn chế độ tiết kiệm điện năng Screen Save để bảo vệ máy đồng thời vẫn tiết giảm được 55% lượng điện năng tiêu thụ.
·         Với ti vi nên chọn kích cỡ phù hợp với căn phòng và không nên để màn hình ở chế độ quá sáng, nên tắt tivi bằng nút ấn ở máy thay vì chỉ tắt bằng điều khiển từ xa.


Cân nhắc lựa chọn dây dẫn điện

Cuối cùng hãy thực sự cân nhắc khi lựa chọn dây dẫn điện có tiết diện phù hợp để vừa có thể đảm bảo độ an toàn lại vừa có thể tiết kiệm được điện năng.
Cụ thể, mỗi một thiết bị điện khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau sẽ cần tới những loại dây dẫn điện chuyên dụng riêng. Hơn nữa cũng nên đặc biệt để tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để đảm bảo chất lượng. Hiện nay dây cáp điện Trần Phú là sản phẩm đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm lựa chọn và sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về dòng sản phẩm này tại website http://www.daydientranphu.com/ 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu