Các loại dây cáp điện và công dụng từng loại

Dây cáp điện hiện có rất nhiều loại và tương ứng với mỗi loại là các công dụng hoàn toàn khác nhau. Trong giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại dây cáp điện phổ biển và công dụng của từng loại nhé! 

Dây cáp lõi đơn và công dụng 


Dây cáp lõi đơn có phần ruột dẫn được làm bằng đồng ủ mềm khí trơ. Nó có thể có 1 ruột đặc hoặc nhiều ruột xoắn lại còn vỏ bọc là PVC có khả năng chịu nhiệt theo tiêu chuẩn IEC 60227 và BS 6004. Dây cáp lõi đơn có cấp điện áp là 450/750V. Phần vỏ được làm từ PVC cùng với các vật liệu chứa axit halogen ít hơn 15% tổng khối lượng khi đun nóng ở 800 độ C. 

Dây và cáp điện hạ thế 


Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn BS của Anh và IEC quốc tế bằng quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Mức điện áp của dây cáp điện hạ thế là 600/1000V. 

Lõi của cáp được làm từ đồng tinh luyện và bảo vệ bằng PVC, lớp ngoài là lớp bọc thép. Cáp lõi đơn bọc thép sẽ có dây dẫn bằng nhôm và phía ngoài là PVC. Đối với dòng cáp không có giáp là loại dây không có vỏ bọc bên ngoài và không có lớp bọc thép. PVC có tác dụng chống tia cực tím và chống bén cháy. 

Với cáp điện được cách nhiệt bằng XLPE thì được sản xuất bằng đồng, lõi cáp được tôi nhẵn. Các lõi thường được đặt cùng nhau và được bảo vệ bởi PVC, xung quanh lõi và cáp lõi đơn còn được bọc théo với dây dẫn bằng nhôm và ngoài cùng là vỏ PVC. Sản phẩm mang tới độ an toàn cao nhờ việc giảm thiểu tối đa rủi ro hỏa hoạn cho các công trình nhờ khả năng chịu nhiệt, chống cháy, chống lan truyền lửa khi xảy ra chảy nổ. 

Cáp tín hiệu và cáp điều khiển 


Cáp điều khiển và cáp tín hiệu cũng có rất nhiều loại, nhiều cặp và nhiều lõi với cáp bằng đồng nguyên chất được tôi bện cùng chất cách nhiệt PVC, PE hoặc XLPE hay LSZH. Các dòng cáp này có thể có hoặc không có dây dẫn được bọc thép hoặc lựa chọn khác bao gồm phần lưới chắn toàn bộ hoặc riêng lẽ được sản xuất bằng nhôm hoặc đồng mạ thiếc. 

Cấp điện áp của cáp tín hiệu là 300/500V và được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 5308 hoặc BS EN 50288. Còn cấp điện áp của cáp điều khiển là 600/1000V và được sản xuất thoe tiêu chuẩn BS 5467 hoặc IEC 60502-1. 

Công Ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối dây cáp điện lớn nhất Việt Nam tự hào là điểm đến uy tín cho quý khách hàng khi đã và đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng các dòng dây cáp điện chuẩn chất lượng, giá tốt cho công trình. Thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu