Kết cấu và công dụng của dây cáp nhôm vặn xoắn

Dây cáp nhôm vặn xoắn là một trong những loại dây cáp điện đã và đang được sử dụng hết sức rộng rãi trong ngành điện lực hiện nay. Sự góp mặt của dây cáp nhôm vặn xoắn đã giúp làm hoàn thiện hơn các dự án điện chiếu sáng. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kết cấu và công dụng của dây cáp nhôm vặn xoắn nhé!


Khái niệm dây cáp nhôm vặn xoắn


Dây cáp nhôm vặn xoắn có thể bao gồm 1 hoặc 1 vài lõi dẫn điện, có thể có hoặc không có lớp vỏ cách điện. Căn cứ vào đây mà người ta sẽ gọi nó là dây bọc hoặc dây trần. Có loại cáp nhôm vặn xoắn 2 lõi, cáp nhôm vặn xoắn 3 lõi, 4 lõi…Lớp vỏ cách điện ngoài cùng sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự tiếp xúc có hại của lõi cáp với các tác động không tốt từ môi trường bên ngoài như nước, tia tử ngoại, lực va đập…

Kết cấu của cáp nhôm vặn xoắn


Cáp nhôm vặn xoắn được áp dụng theo tiêu chuẩn 6447:1998, hàm lượng chất liệu nhôm 99,7%. Số lõi cáp thông dụng 2,3,4 lõi. Sử dụng vật liệu cách điện XLPE với điện áp 0,6/1kv. Nhiệt độ làm việc lớn nhất là 900 độ C. Sản phẩm được kết cấu theo dạng bện tròn ép chặt cấp 2.

Công dụng của dây cáp nhôm vặn xoắn


Dây cáp nhôm vặn xoắn có công dụng chủ yếu là truyền tải điện hoặc các tín hiệu điều khiển để đấu nối các thiết bị trong ngành công nghiệp hoặc chiếu sáng dân dụng. Dây có 1 lớp cách điện thường được ký hiệu là CV hoặc CE còn dây cáp nhiều lõi sẽ có kí hiệu là CVV, CEV hoặc CVE…

Gợi ý điểm bán dây cáp nhôm vặn xoắn chính hãng


Hầu hết các điểm bán thiết bị điện trên thị trường hiện nay đều có dây cáp nhôm vặn xoắn với đa dạng chất lượng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên để mua được sản phẩm dây cáp nhôm vặn xoắn chính hãng với giá tốt nhất thì quý khách hàng có thể đến với điểm bán của Công Ty TNHH Sirius Việt Nam.

Điểm bán chuyên cung cấp các dòng sản phẩm dây dẫn điện, dây cáp điện chất lượng cho các dự án, công trình lớn trên cả nước với mức chiết khấu % hết sức hấp dẫn trong đó có dây cáp nhôm vặn xoắn. Do vậy, chọn mua dây cáp nhôm vặn xoắn tại Sirius là quyết định đúng đắn, giúp mang lại cho quý khách hàng rất nhiều lợi ích như: Được tư vấn miễn phí, hỗ trợ đổi trả hàng hóa nhanh chóng, được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tới tận chân công trình.

Thông tin chi tiết về giá thành dây cáp nhôm vặn xoắn nói riêng và các dòng sản phẩm dây dẫn điện chất lượng khác nói chung quý khách hàng có thể xem thêm tại đây.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu