Đặc điểm điện 3 pha và dây điện 3 pha

Điện 3 pha và dây điện 3 pha hiện khá quen thuộc trong đời sống sinh hoạt cũng như trong mạng lưới sản xuất hiện nay. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm điện 3 pha và dây điện 3 pha nhé! 

Đặc điểm điện 3 pha 


Điện 3 pha có cấu tạo tương tự như 3 đường điện 1 pha chạy song song, chung 1 dây trung tính. Do đó hệ thống điện 3 pha thường có 4 dây, 3 dây nóng và 1 dây lạnh (Trung tính - 0V). 

Điện 3 pha thường được dùng cho những hoạt động cần tới công suất lớn như sản xuất công nghiệp để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng. Điện 3 pha tại Việt Nam có mức điện áp chuẩn ra là 380V. 

Có 2 cách nối điện 3 pha đó là nối hình sao hoặc nối hình tam giác. Về cơ bản, điện 3 pha sẽ dùng cho thiết bị điện 3 pha, điện 1 pha dùng cho thiết bị điện 1 pha. Tuy nhiên nếu muốn dùng trong sinh hoạt hằng ngày thì người dùng phải chấp nhận thanh toán một khoản tiền lớn bởi ì điện 3 pha được xếp vào loại điện sản xuất kinh doanh. Hoặc người dùng cũng có thể khắc phục điều này bằng cách lắp hệ thống điện 3 kèm theo một chiếc ổn áp 3 pha để có đầu ra là 220V như sử dụng điện 1 pha. 

Đặc điểm dây điện 3 pha 


Dây điện 3 pha thường có nhiều lõi nên dễ dàng ghép nối giữa các đoạn dây với nhau. Bên cạnh đó thì sản phẩm còn giúp cho cường độ dòng điện được tối ưu hóa hơn. Việc đấu nối dây điện 3 pha sẽ vô cùng dễ dàng do lớp lõi khá mềm và dễ uốn. 

Dây điện 3 pha có khả năng dẫn điện và dẫn dòng tốt, bên cạnh đó thì nó còn có khả năng chịu nhiệt khá cao. 


Gợi ý loại dây điện 3 pha chất lượng 


Thị trường dây dẫn điện hiện nay khá phong phú và đa dạng. Tuy nhiên một trong những thương hiệu dây dẫn điện tốt nhất, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn nhất đó chính là dây dẫn điện Trần Phú thuộc Công Ty Cơ Điện Trần Phú. Sản phẩm dây cáp điện Trần Phú hiện có tại rất nhiều điểm bán khác nhau trên thị trường và có rất nhiều dòng sản phẩm phong phú và đa dạng. Tiêu biểu cần phải kể đến các dòng dây dẫn điện như dây đơn cứng Trần Phú, đơn mềm Trần Phú, dây điện lõi đôi mềm dẹt Trần Phú, cáp đồng vặn xoắn Trần Phú, dây điện 3 pha Trần Phú, dây nhôm trần Trần Phú… 

Để mua được sản phẩm dây cáp điện Trần Phú nói chung và dây điện 3 pha chất lượng nói riêng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu