Các loại dây cáp điện 5 lõi cơ bản, đặc điểm và chức năng

Dây cáp điện 5 lõi là gì, đặc điểm và chức năng chính của dây cáp điện 5 lõi ra sao hay có các loại dây cáp điện 5 lõi nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề này. 

Dây cáp điện 5 lõi là gì? 


Dây cáp điện 5 lõi là một trong những loại dây cáp điện nhiều lõi chứa nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể, dây cáp điện 5 lõi thường được dùng để truyền tải các nguồn điện mạnh hoặc truyền tải tín hiệu điều khiển. Và được dùng nhiều nhất trong các đầu nối của thiết bị điện trong cả dân dụng và công nghiệp. 

Ứng dụng tiêu biểu nhất của dây cáp điện 5 lõi có thể kể đến như kết nối tín hiệu điều khiển cơ cấu chấp hành hoặc tín hiệu đầu vào từ cảm biến trong các tủ điện điều khiển, mạng truyền thông, mạng cảm biến, hệ thống tủ điều khiển và máy móc trong nhà máy. 

Đặc điểm và chức năng chính của dây cáp điện 5 lõi 


Dây cáp điện 5 lõi hay còn được gọi là dây cáp điện đa lõi. Các lõi cáp trong cáp điện đa lõi này sẽ thực hiện các chức năng khác nhau như truyền điện, truyền dữ liệu và các yếu tố AV. Và ở phần cuối thì cáp tách ra đồng thời cho phép các phần tử được kết nối với nhau. Sản phẩm được sử dụng linh hoạt trong nhiều ngành công nghiệp và các ứng dụng khác nhau. Tiêu biểu cần phải kể đển ứng dụng tại các thiết bị điện tử như máy bay, thiết bị y tế hay rạp chiếu phim… 

Các loại dây cáp điện 5 lõi cơ bản 


Có hai loại cáp điện 5 lõi cơ bản đó là cáp điện 5 lõi ruột đồng cách điện PVC, vỏ PVC, giáp băng bảo vệ 2 lớp băng thép DSTA. Loại cáp này chuyên dùng để truyền tín hiệu điều khiển, cấp điện áp là 0,6/1kV, tần số 50Hz. Và nó còn đượ chia thành dòng không có màng chắn chống nhiệu ký hiệu là DVV, có màng chắn đồng chống nhiễu là DVV/SC, màng chắn nhôm chống nhiễu là DVV/SA. 

Loại dây cáp điện 5 lõi tiếp theo đó chính là cáp điện nhiều lõi ruột đồng, cách điện XLPE vỏ HDPE giáp 2 lớp. Đây là loại chuyên dùng để truyền tải phân phối điện công nghiệp, cáp điện áp là 0,6/1kV. Nó có hai loại kiểu ruột dẫn là kiểu tròn ép chặt hoặc không ép chặt. Sản phẩm đạth tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6612-2000. 

Sử dụng dây cáp điện 5 lõi sẽ giúp cho quá trình đấu nối các đoạn dây lại với nhau trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết. Hơn nữa nó còn có thể dẫn được nhiều dòng điện khác nhau với độ ổn định và an toàn cao. Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm dây cáp điện 5 lõi quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu