Bỏ túi kinh nghiệm sử dụng điện năng tiết kiệm nhất

Điện năng đóng một vai trò khá quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, một trong những thiết bị hay được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là đèn chiếu sáng, quạt, tivi, tủ lạnh, máy tính, điều hòa, máy giặt…Nếu được sử dụng thường xuyên thì các thiết bị này sẽ tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn. Cùng bỏ túi kinh nghiệm sử dụng điện năng tiết kiệm nhất dưới đây nhé! 

Kinh nghiệm sử dụng điện năng tiết kiệm đối với thiết bị chiếu sáng 


Đối với thiết bị chiếu sáng, để tiết kiệm điện năng bạn nên thay thế các loại đèn sợi đốt sang đèn compact hoặc đèn led. Tuy sản phẩm này có chi phí đầu tư ban đầu hơi cao nhưng lợi ích lâu dài sẽ dễ được nhận thấy trong quá trình sử dụng như: Tuổi thọ lâu bền, ít phải thay thế, sửa chữa, có thể tiết kiệm điện năng lên tới 80%. Hơn hết ánh sáng của đèn compact, đèn led khá dịu nên rất tốt cho thị giác. 

Cách sử dụng quạt điện tiết kiệm điện 


Cần chú ý đến diện tích và cấu tạo căn phòng để sử dụng loại quạt có công suất phù hợp nhất. Nên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để quạt điện luôn trong trạng thái hoạt động ổn định nhất. Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến nguồn điện áp cung cấp cho thiết bị xem có phù hợp hay không. 


Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất 


Một trong những mẹo giúp bạn có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng nhất đó là phải kiểm tra gioăng tủ lạnh, đảm bảo rằng nó không bị hở. Hơn nữa, không nên đưa đồ ăn nóng vào trong tủ lạnh mà phải để nguội hẳn. Nên đặt tủ cách tường từ 5 đến 10 cm, không để gần bếp và lò sưởi đồng thời điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình. 

Mẹo sử dụng bàn là tiết kiệm điện 


Nên sử dụng loại bàn là có công xuất 1kW và điều chỉnh nhiệt độ tùy theo nhu cầu sử dụng. Hơn nữa trong quá trình sử dụng cần phải lưu ý là luôn giữ cho bàn là được bóng, sạch bởi như vậy sẽ giúp cho bàn là có thể dẫn nhiệt nhanh hơn, đỡ tốn điện năng hơn. 

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện 


Nên thu gom hết đồ cần giặt và phân loại màu sắc đồ giặt, chất liệu vải, mức độ bẩn. Việc phân loại như vậy sẽ giúp quá trình giặt được hiệu quả hơn, đỡ tốn điện nước và xà phòng hơn. Đặc biệt không được tăng trọng lượng đồ giặt quá mức quy định và cần phải tắt điện ngay sau khi sử dụng để hạn chế hiện tượng tiêu thụ điện ngầm. 

Hy vọng nội dung bài viết phía trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để tiết kiệm điện năng hiệu quả.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu