Bạn có biết đồ điện gia dụng tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Không phải ai cũng có thể hiểu và nắm được công suất tiêu thụ điện của các đồ điện gia dụng. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đồ điện gia dụng tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng nhé! 

Một số đồ điện gia dụng thông dụng nhất trong các hộ gia đình 


Một trong các đồ điện gia dụng thông dụng nhất trong các hộ gia đình hiện nay đó chính là tivi, tủ lạnh, điều hòa và máy giặt. Việc tìm hiểu công suất hoạt động, khả năng tiêu thụ điện của từng đồ điện gia dụng sẽ giúp bạn có được phương án tiết kiệm điện năng tốt nhất. Và cũng từ đó để tính ra được số tiền điện cần chi trả/tháng. 

Cụ thể, để tính được lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng thì trước tiên bạn cần phải nắm rõ được chỉ số công suất tiêu thụ điện năng của các thiết bị điện. Chỉ số này có trên bao bì của từng thiết bị. 


Đồ điện gia dụng tiêu thụ bao nhiêu điện năng? 


Một chiếc tivi màn hình phẳng, có kích cỡ khoảng 32 inch sẽ có công suất khoảng 40W. Nếu bật TV liên tục trong vòng 25 tiếng sẽ tiêu thụ hết khoáng 1kWh (1 số điện). Tương tự, tivi 40 inch có công suất 65W dùng 15,4 tiếng sẽ hết 1 số điện. Nếu chỉ tắt nút Power trên điều khiển thì vẫn tiêu hao một khoảng điện năng nhất định. Do đó để tiết kiệm điện năng thì tốt nhất là bạn nên rút phích cắm tivi. 

Với cách tính này ta lần lượt tính khả năng tiêu thụ điện của nồi cơm điện, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ. Cụ thể, nồi cơm điện có công suát 500W dùng 2 giờ sẽ tiêu thụ 1kWh, công suất 750W sẽ tiêu thị 1kWh trong khoảng thời gian 1,3 giờ. 

Tủ lạnh có dung tích 150l có công suất 100 đến 150W thì mỗi ngày sẽ tiêu thụ khoảng 1,5 đến 1,7kWh. Tương đương với mỗi tháng sẽ tiêu thụ hết khoảng 45 số điện. Còn đối với những chiếc tủ lạnh cỡ lớn hơn thì công suất tiêu thụ hàng ngày sẽ rơi vào khoảng 170 đến 210W tương đương vói khoảng 4 số điện/ngày (120 số điện/tháng). 

Cuối cùng là điều hòa nhiệt độ, một trong những đồ điện gia dụng tiêu thụ điện năng nhiều nhất. Cụ thể, nếu là điều hòa có công suất 9000 BTU sẽ có công suất dao động từ 800 đến 850W, máy 12000 BTU có công suất 1500W. Trong vòng 1h, điều hòa 9000 BTU sẽ tiêu tốn khoảng 0,85kWh tương đương với gần 1 số điện còn điều hòa 12000 BTU sẽ tiêu tốn khoảng 1,5 số điện với cùng thời gian sử dụng. 

Hy vọng thông qua nội dung bài viết này bạn sẽ có thể tự ước tính được lượng điện tiêu thụ của cả gia đình trên tháng rồi nha! 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu