Tổng hợp những lưu ý về hệ thống điện nhà ở

Một trong những yếu tố hàng đầu giúp đảm bảo độ an toàn và hiệu quả cho hệ thống điện nhà ở chính là chất lượng của dây cáp điện. Và, bên cạnh đó còn có rất nhiều các yếu tố liên quan khác như phương thức thi công lắp đặt, cách sử dụng…Ngay sau đây sẽ là phần tổng hợp những lưu ý về hệ thống điện nhà ở. 

Những lưu ý về hệ thống điện nhà ở 


Lưu ý đầu tiên trong hệ thống điện nhà ở đó chính là đường điện phân phối. Theo đó khi lắp đặt hệ thống điện thì việc phân phối đường điện hợp lý sẽ giúp cho việc sữa chữa, bảo dưỡng sau này được thuận lợi, dễ dàng hơn. 

Về dây điện, nếu một tuyến điện có nhiều nhánh điện đi chung với kích cỡ dây điện như nhau thì nên chọn màu dây điện khác nhau để dễ phân biệt hơn. Tương tự với dây nối đất cũng vậy, việc chọn màu dây điện khác biệt sẽ mang lại rất nhiều sự tiện ích. Riêng với ống luồn dây điện thì nên chọn loại ống có kích thước đủ để luồn, rút dây dễ dàng. 

Về vị trí đặt dây điện thì nên tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc hóa chất. Nếu là mối nối thì cần phải đảm bảo được sự chặt chẽ và tiếp xúc tốt, tuyệt đối không nối loại ruột đồng và nhôm với nhau. Tiết diện dây dẫn điện cho hệ thống nhà ở lý tưởng nhất là 0,5mm2. 


Kinh nghiệm chọn dây cáp điện cho hệ thống nhà ở 


Thị trường dây cáp điện hiện nay khá hỗn độn. Có cả dòng sản phẩm dây dẫn điện không rõ nguồn gốc xuất xứ và cả những sản phẩm đội mác các thương hiệu dây dẫn điện uy tín. Bởi thế khi chọn dây cáp điện cho hệ thống nhà ở bạn cần phải bỏ túi các kinh nghiệm sau đây: 

- Kiểm tra thật kỹ thông tin của sản phẩm như tên, tiết diện, cấu trúc và tiêu chuẩn nhà sản xuất. 

- Dây cáp điện loại tốt sẽ có vỏ dây sáng bóng và ruột dẫn có đủ số lượng sợi bằng với thông số ghi bên ngoài. Có thể dễ dàng xoắn lại với nhau mà không có hiện tượng đứt, gãy. 

- Giá thành các loại dây cáp điện chuẩn chính hãng thường cao hơn các loại kém chất lượng và được phân phối các điểm bán uy tín. 

Tựu chung lại, việc sử dụng dây cáp điện kém chất lượng luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như quá tải điện gây chập cháy. Và, một trong số các dòng sản phẩm dây cáp điện đáng tham khảo nhất hiện nay đó chính là dây cáp điện Trần Phú. Sản phẩm hiện đang được Công Ty TNHH Sirius Việt Nam cung ứng với giá thành hết sức cạnh tranh (có chiết khấu % cao cho các công trình lớn). 

Trên đây là phần tổng hợp những lưu ý về hệ thống điện nhà ở cũng như sơ qua về việc chọn lựa dây dẫn điện chất lượng, giá hợp lý. Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu