Thông tin chi tiết về dây cáp cách điện XLPE

Cáp cách điện XLPE là loại cáp chuyên dụng dùng để dẫn truyền điện năng với độ ổn định cao, có thể cách điện, cách nhiệt, chống cháy và chống chịu va đập khá tốt. Ngay sau đây sẽ là thông tin chi tiết về dây cáp cách điện XLPE, hãy cùng tham khảo nhé! 

Thông tin về dây cáp cách điện XLPE 


Dây cáp cách điện XLPE có phần ruột dẫn được nén theo kiểu nén tròn hoặc xoắn tròn. Vật liệu của lõi có thể là đồng hoặc nhôm. Đặc biệt hơn là lớp màng chắn của ruột dẫn được làm bằng vật liệu phi kim lọai và tồn tại ở 2 dạng là lớp bán dẫn dạng dải băng hoặc lớp hỗn hợp chất bán dẫn định hình bằng phương pháp đùn hoặc cũng có thể là sự kết hợp cả 2 loại kể trên. 

Còn lớp cách điện XLPE thì được định hình bằng phương pháp đùn. Riêng đối với các lọai cáp bọc có cấp cách điện từ 1.8/3(3.6)kV trở lên thì lớp màn chắn của vỏ cách điện sẽ bao gồm phần hỗn hợp bán dẫn phi kim loại kết hợp với phần kim lọai. Trong đó phần phi kim lọai sẽ được áp sát trực tiếp lên lớp cách điện dưới dạng dải băng hoặc lớp hỗn hợp chất bán dẫn định hình bằng phương pháp đùn. Tuy nhiên ưu điểm của lớp màn chắn định hình bằng phương pháp đùn này khá dễ bóc tách. Bên cạnh đó lớp này có thể cũng được chế tạo và dính chặt với lớp cách điện (không bóc tách) theo yêu cầu.
Đối với các lọai cáp có cấp cách điện từ 1.8/3(3.6)kV trở lên thì phần kim lọai sẽ được áp sát trên từng lõi cáp riêng biệt và bao kèm một lớp băng bằng đồng. Tùy theo yêu cầu lớp băng đồng đó có thể được thay thế bằng lớp hợp kim hoặc nhôm theo dạng dập gợn sóng. 

Lớp vỏ bọc bên ngoài là PVC có màu đen, ruột dẫn được đánh dấu như sau: Đối với loại cách điện từ 0.6/1kV đến 1.8/3(3.6)kV thì hai lõi sẽ có màu đỏ, đen; loại ba lõi có màu đỏ, xanh dương, đen; bốn lõi có màu đỏ, vàng, xanh dương, đen… 

Các thông tin trên vỏ cáp gồm có điện áp định mức, chủng loại cáp, nhà sản xuất, năm sản xuất. Cáp cách điện XLPE chất lượng phải là sản phẩm được thử nghiệp theo yêu cầu tiêu chuẩn IEC 60502 . 

Mua dây cáp cách điện XLPE chất lượng ở đâu? 


Để mua được dây cáp cách điện XLPE chất lượng, giá tốt thì quý khách hàng nên tìm đến với các điểm bán đảm bảo uy tín như Công Ty TNHH Sirius Việt Nam là một ví dụ. Bởi đây chính là điểm bán chuyên cung ứng các dòng vật tư thiết bị điện, dây cáp điện chất lượng nhất cho các công trình trên thị trường hiện nay. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dây cáp cách điện XLPE vui lòng liên hệ tới số hotline 0916.975.013 để nhận giá tốt nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu