Sử dụng dây điện dân dụng: Đặc biệt lưu ý khi nhà có trẻ nhỏ

Ngoài việc đảm bảo tính khoa học trong hệ thống điện lưới thì quá trình sử dụng dây điện dân dụng còn cần phải đặc biệt lưu ý đến độ an toàn cho người sử dụng mà đối tượng đầu tiên là trẻ nhỏ. 

Lưu ý khi chọn và sử dụng dây điện dân dụng 


Lưu ý đầu tiên khi chọn và sử dụng dây điện dân dụng là cần lựa chọn loại dây dẫn đúng với công năng sử dụng. Đặc biệt lưu ý khi nhà có trẻ nhỏ thì không nên sử dụng dây dẫn trần trong nhà. Thay vào đó nên chọn loại dây điện dân dụng có vỏ bọc cách điện chất lượng, tiết diện phù hợp với các thiết bị tiêu thụ điện để đảm bảo an toàn. 

Hơn hết nên chọn loại dây điện dân dụng có thương hiệu và uy tín như dây điện Trần Phú là một ví dụ. Cùng với đó thì bạn nên tìm mua tại các cửa hàng đảm bảo uy tín để loại bỏ rủi ro mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Mặc dù dây điện Trần Phú là sản phẩm đang được tin dùng nhất hiện nay và không quá khó để bạn có thể tìm thấy dòng sản phẩm này trên thị trường nhưng việc tìm đến điểm bán uy tín vẫn là yếu tố tiên quyết. Cụ thể, bạn có thể tìm đến với điểm bán của Công Ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối dây điện Trần Phú lớn nhất Việt Nam.

Lưu ý lắp đặt và sử dụng dây điện dân dụng đảm bảo an toàn trẻ nhỏ 


Khi trẻ có đủ nhận thức thì bạn nên hướng dẫn cho trẻ có thể tránh xa những nơi mất an toàn về điện như khu vực ổ cắm, dây dẫn điện thiếu an toàn, biết cách báo người lớn khi gặp sự cố xảy ra… 

Còn nếu quá nhỏ thì tốt hơn hết là bạn nên thiết kế phần ổ cắm, công tắc điện và đặc biệt là đường dây điện dân dụng ở vị trí cao, ngoài tầm tay trẻ nhỏ. Nên sử dụng ống luồn dây điện hoặc hình thức chôn ngầm để đảm bảo an toàn hơn. Đặc biệt chú ý tới việc sử dụng dây điện dân dụng ở khu vực có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt. 

Ngoài ra, khi không có nhu cầu sử dụng thì tốt nhất là nên ngắt hết các thiết bị, dụng cụ có khả năng sinh ra nhiệt khỏi nguồn điện. Mặt khác, bạn cũng không nên sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn để hạn chế tình trạng quá tải hay sử dụng dây dẫn điện trực tiếp vào nguồn điện mà không có phích cắm… 

Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc sử dụng dây điện dân dụng an toàn cũng như loại dây điện dân dụng hiện đang được ưa chuộng nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu