Những yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dây dẫn điện

Thị trường dây cáp điện, dây dẫn điện hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau và việc đưa ra được quyết định nên chọn loại dây dẫn điện nào cho hợp lý bởi thế luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Ngay sau đây sẽ là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dây dẫn điện, hãy cùng tham khảo nhé! 


Điện trở của dây dẫn điện 


Bên cạnh những yếu tố như nhãn hiệu, điểm cung cấp thì để chọn được dây dẫn điện tốt, phù hợp đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức nhất định. Bởi đó sẽ chính là cơ sở để đưa ra tiêu chí lựa chọn sản phẩm. 

Và, yếu tố đầu tiên cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dây dẫn điện đó chính là điện trở của dây. Nếu là dây dẫn ruột đồng thì điện trở sẽ thấp do vậy nếu không có máy đo điện chuyên dụng thì bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp thủ công như tuốt bỏ lớp vỏ bọc nhựa bên ngoài để xem lõi đồng bên trong có sáng bóng hay không. Nếu lõi đồng sáng bóng thì là dây đạt chất lượng và ngược lại. 

Xem xét tiết diện của lõi đồng 


Công đoạn kiểm tra tiết diện lõi dây cũng hết sức quan trọng. Bạn cần xem có đủ số sợi dây hay không, đường kính mỗi sợi (Ví dụ: Dây điện đôi mềm Cvmd 2x0,5mm2 có thể có 16 sợi đồng và mỗi sợi sẽ có đường kính 0,2mm). Tiết diện lõi là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn dây dẫn điện chất lượng do vậy bạn chớ nên bỏ qua. 

Trọng lượng cuộn dây 


Yếu tố cần quan tâm hàng khi lựa chọn dây dẫn điện tiếp theo đó là trọng lượng của cuộn dây. Cần căn cứ trên quy định về mức nặng của một cuộn dây điện tùy loại để đánh giá sự đạt chuẩn. Trường hợp nếu cuộn dây nhẹ hơn có nghĩa là dây điện đã không đủ dài hoặc tiết diện lõi không đúng chuẩn. 

Ngoài ra khi chọn dây dẫn điện bạn cũng cần phải chú ý đến một số các yếu tố khác như độ dày cảu vỏ bọc, chất lượng vỏ bọc, độ chân thực của tem nhãn… 

Gợi ý loại dây dẫn điện chất lượng tốt, giá hợp lý 


Một trong những thương hiệu dây dẫn điện tốt, có uy tín hàng đầu hiện nay rất đáng để tham khảo đó chính là dây điện Trần Phú. Thật vậy, sản phẩm hiện đã và đang có sự đa dạng về chủng loại nên phù hợp với nhiều mạng điện, hình thức thi công lắp đặt khác nhau. 

Dây dẫn điện Trần Phú hiện được bán tại nhiều điểm bán khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên nếu bạn là chủ thầu, chủ đầu tư dự án lớn thì nên tìm đến các điểm bán đảm bảo uy tín như Công Ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối dây cáp điện Trần Phú lớn nhất Việt Nam để có thể mua được sản phẩm chất lượng, chiết khấu hấp dẫn. Để nhận báo giá tốt nhất ngay hôm nay hãy liên hệ tới số hotline 0916.975.013 (hỗ trợ miễn phí 24/7). 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu