Nguyên tắc lắp đặt hệ thống điện dân dụng


Để đảm bảo an toàn và tính mỹ thuật thì khi lắp đặt hệ thống điện dân dụng cần phải đảm bảo được các nguyên tắc nhất định. Ngay sau đây sẽ là một số nguyên tắc trong thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng, cùng tham khảo nhé!


Nguyên tắc lắp đặt hệ thống điện dân dụng trong nhà

Nguyên tắc đầu tiên khi lắp đặt đường dây điện trong nhà là tuyệt đối không được dùng dây dẫn trần mà phải dùng dây dẫn có bọc cách điện. Nên chọn loại dây dẫn điện có tiết diện phù hợp với dòng điện cũng như các thiết bị điện. Tuyệt đối không được dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ cho các thiết bị điện có công suất quá lớn bởi sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro chập cháy do quá tải.
Nên sử dụng thêm sứ kẹp hoặc puli sứ hay ống luồn dây điện để đảm bảo độ an toàn hơn.
Tuân thủ nguyên tắc nối dây điện theo phương thức nối so le và dùng băng cách điện quấn ở ngoài mối nối.
Nếu lắp cầu dao hoặc công tắc điện thì nên đặt ở vị trí có thể dễ dàng thao tác nhất và nên chọn loại có nắp che để đảm bảo an toàn. Không nên đặt ổ cắm điện, công tắc điện tại các nơi ẩm thấp và nên áp dụng nối đất cho các thiết bị điện.

Việc nối đất hay còn được gọi là tiếp âm cho các thiết bị sử dụng điện sẽ góp phần mang tới độ an toàn cao hơn cho người sử dụng khi có hiện tượng dò rỉ điện. Nối đất bảo vệ  thường được áp dụng trong mạng 3 pha có trung tính cách ly giúp cho dòng điện khi chạm vỏ (chập mạch 1 pha) sẽ truyền xuống đất. Lúc này thân người sẽ mắc song song với vật nối đất có điện trở rất nhỏ nên sẽ làm giảm trị số dòng điện đi qua người và không còn nguy hiểm.


Nguyên tắc lựa chọn dây dẫn điện dân dụng


Bên cạnh nguyên tắc lắp đặt diện dân dụng an toàn kể trên thì bạn cũng cần phải lưu ý đến nguyên tắc lựa chọn dây dẫn điện dân dụng. Theo đó, bạn nên chọn loại dây dẫn điện có chất lượng tốt, có nguồn xuất xứ và thương hiệu uy tín như dây cáp điện Trần Phú là một ví dụ.
Dây cáp điện Trần Phú khá đa dạng, có nhiều chủng loại và tiết diện khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Với chất lượng tốt, giá thành hợp lý nên dây cáp điện Trần Phú hiện được ứng dụng trong nhiều hệ thống công trình bao gồm cả điện công nghiệp và điện dân dụng.
Công Ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối dây cáp điện Trần Phú lớn nhất Việt Nam là địa chỉ đáng để bạn tham khảo khi đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng dây cáp điện Trần Phú chính hãng, giá tốt. Thông tin chi tiết quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website http://www.daydientranphu.com/ hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu