Kiểm tra đồng hồ điện theo cách này đảm bảo sẽ không mất tiền oan

Rất nhiều khách hàng tỏ ra lo ngại và thắc mắc về lượng điện tiêu thụ của gia đình nghi là chênh lệch với mức ghi trong hóa đơn điện hàng tháng. Vậy làm thế nào để biết được đồng hồ điện báo số chuẩn xác hay không?! Tham khảo ngay bài viết “Kiểm tra đồng hồ điện theo cách này đảm bảo sẽ không mất tiền oan” dưới đây nhé! 


Muốn kiểm tra đồng hồ điện cần phải hiểu được các thông số sau 


Trước tiên, muốn kiểm tra đồng hồ điện thì bạn cần phải hiểu được các thông số và nguyên tắc hoạt động của đồng hồ đo điện. 

Về đơn vị tính điện năng thì được tính theo Kwh theo công thức A=Pt. Trong đó A là điện năng tiêu thụ, P là công suất của thiết bị tính bằng Kw còn t là thời gian được tính bằng giờ(ký hiệu là h). Chỉ cần dựa vào hóa đơn tiền điện bạn sẽ biết được gia đình bạn đã sử dụng tất cả bao nhiêu Kwh cho cả tháng đó. 

Về số vòng quay của đồng hồ điện thì có 2 loại, 1 loại ghi 225 vòng/Kwh hoặc 450 vòng/Kwh(Tiếng Anh sẽ ghi là 225rev/Kwh hoặc 450rev/Kwh). Bằng mắt thường ta sẽ thấy đồng hồ sau quay nhanh hơn đồng hồ trước nhưng trên thực tế thì số Kwh vẫn như nhau. Do vậy có thể khẳng định là việc đồng hồ quay nhanh hay chậm chưa hẳn là yếu tố nền tảng để khẳng định chúng báo số về trung thực hay không. 

Cách kiểm tra đồng hồ điện 


Tuân thủ đúng theo 3 bước này cam đoan “Kiểm tra đồng hồ điện theo cách này đảm bảo sẽ không mất tiền oan”. 

- Bạn hãy tắt tất cả các thiết bị điện, kể cả CB chính ngay tại đồng hồ. Nếu thấy đồng hồ không quay hoặc 5, 10 phút sau mới quay được 1 vòng thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy sự trung thực của đồng hồ đo điện bởi nguyên tắc là kể cả khi chúng ta không dùng gì cả thì đồng hồ vẫn có thể nhúc nhích chút ít. Ngược lại, nếu đồng hồ quay theo tốc độ nhất định nào đó thì có nghĩa là nó đang tự chạy rồi. 

- Đóng CB chính lên nhưng chưa bật các thiết bị điện vội. Chú ý là phải tắt hẳn chứ không phải là để ở chế độ standby nhé. Tiếp theo, bạn cần quan sát đồng hồ: Nếu đồng hồ không quay nghĩa là hệ thống điện ổn đinh. Còn nếu quay thì hãy đếm lại số vòng/phút sau đó tính ra ngày, tháng. Nếu đáng kể thì cần tìm ngay chỗ rò điện để khắc phục kịp thời. 

- Sử dụng bóng điện 100W, cắm điện cho nó sáng rồi đếm vòng quay trên đồng hồ đo điện. Dựa vào số vòng này bạn sẽ biết được lượng điện tiêu thụ có chuẩn xác hay không. 

Hy vọng nội dung bài viết “Kiểm tra đồng hồ điện theo cách này đảm bảo sẽ không mất tiền oan” phía trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu