Hướng dẫn cách lắp công tơ điện 3 pha trực tiếp và gián tiếp

Theo các chuyên gia kỹ thuật thì có tất cả 2 cách lắp công tơ điện 3 pha đó là lắp công tơ điện 3 pha trực tiếp và lắp công tơ điện 3 pha gián tiếp. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tham khảo qua phần hướng dẫn cách lắp công tơ điện 3 pha theo cả 2 hình thức kể trên nhé! 

Cách lắp công tơ điện 3 pha trực tiếp 


Cách lắp công tơ điện 3 pha trực tiếp khá đơn giản. Theo đó, trên công tơ điện sẽ có tất cả 8 điểm và được chia thành 4 nhóm. Cụ thể, nhóm A (1 vào ,2 ra ), nhóm B (3 vào ,4 ra ), nhóm C (5 vào ,6 ra ) và nhóm D (7 vào ,8 ra). 

Vậy khi nào nên chọn loại đồng hồ đo trực tiếp, gián tiếp? Đồng hồ trực tiếp được sản xuất cho dòng maximum là 100A. Chỉ cần nhìn theo Aptomat (CB tổng), nếu trên 100A thì dùng gián tiếp còn dưới 100A thì dùng trực tiếp. Cách đấu công tơ điện 3 pha trực tiếp cụ thể như sau: 


Cách lắp công điện 3 pha gián tiếp 


Công tơ điện 3 pha là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong hệ thống điện dân dụng cũng như điện công nghiệp hiện nay. Chức năng chính của nó là dùng để đo công suất tiêu thụ. Cách lắp công tơ điện gián tiếp như sau: 


Lưu ý: Ví dụ đấu 1 nhóm A (Số 1 trên đồng hồ nối với cực K của biến dòng; Số 2 trên đồng hồ nối với dây pha A; Số 3 trên đồng hồ nối với cực L của biến dòng và nối đất. Nhóm B, C, D làm tương tự như nhóm A. Còn mục 11 đem nối với dây nguội (N). Hơn nữa, trên biến dòng có ký hiệu đầu chữ K và đầu chữ L phải đấu đúng cực. 


Kinh nghiệm sử dụng điện an toàn, hiệu quả 


Để đảm bảo an toàn, hiệu quả bạn cần chọn những thiết bị điện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu muốn thay thế, sữa chữa các thiết bị điện nói chung hoặc lắp công tơ điện 3 pha nói riêng thì bạn cần phải đặc biệt am hiểu về kỹ thuật điện. Hoặc tốt hơn hết là nên nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia kỹ thuật. 

Mặt khác, việc sử dụng các loại dây cáp điện tốt, có tiết diện phù hợp với nguồn điện và nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng. Và, một trong những loại dây điện rất đáng để bạn tham khảo đó là dây điện Trần Phú. Sản phẩm có lõi dẫn điện tốt, mang tới khả năng dẫn truyền điện năng ổn định không hao tổn cùng lớp cách điện chuyên dụng giúp cách điện, chịu nhiệt, chống cháy hoàn hảo. Thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá thành bạn có thể xem thêm tại đây.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu