Hướng dẫn cách đấu nối dây điện âm tường và một vài lưu ý

Đấu nối dây điện âm tường là một trong những hình thức thi công phổ biến nhất hiện nay. Ngay sau đây sẽ là phần hướng dẫn cách đấu nối dây điện âm tường và một vài lưu ý hết sức hữu ích liên quan đến vấn đề này. Do vậy hãy cùng bớt chút thời gian để cùng tham khảo nhé! 


Cách đấu nối dây điện âm tường 


Để việc đấu nối dây điện âm tường được hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải xác định được vị trí cụ thể để đặt thiết bị. Và từ việc xác định vị trí này để đi tới việc xác định đường đi của dây điện. Kế đến bạn cần lên sơ đồ dây điện âm tường và lưu lại một bản để phòng cho việc sửa chữa, bảo trì sau này. 

Cách đấu nối dây điện âm tường được thực hiện qua 5 bước sau đây: 

- Đào rãnh tường, có thể dùng phấn hoặc bút vẽ theo sơ đồ nhưng cần chú ý tới sự hợp lý và tính thẩm mỹ. 

- Dùng máy cắt tường theo đường vẽ. Sau đó dùng máy đục hoặc máy khoan để đục tường theo đường vừa cắt. Khi đục cần chú ý đến độ nông sâu của tường. 

- Sử dụng ống nhựa cứng hoặc ống ruột gà vào phần rãnh tường vừa đục sau đó lấy dây kẽm cố định lại thật chặt. 

- Luồn dây điện vào phần ống vừa đi. 

- Dùng hồ trám lại các vết rãnh đã đục, đấu điện là đã hoàn thiện việc thi công. 


Một vài lưu ý khi đấu nối dây điện âm tường 


Để đấu nối dây điện âm tường an toàn và hiệu quả thì điều tiên quyết là bạn cần phải có kiến thức nền tảng về đấu nối mạch điện. Tuyệt đối không nên lắp chung nhiều đường dây điện (hạn chế trường hợp bị nhiều thiết bị). 

Nên sử dụng ống bảo vệ có chất lượng tốt và không nên đặt đường dây dẫn điện trong các ống thông hơi. Cần tính toán phần dây dự trữ hợp lý để tiện cho quá trình sử dụng về sau. Đặc biệt không được nối tắt điện ở các đường trục chính, những vị trí không được bảo vệ. 

Sau cùng, nên sử dụng loại dây dẫn điện chất lượng, có tiết diện hợp lý với nhu cầu sử dụng để hạn chế tối đa rủi ro quá tải, rò rỉ điện hay chập cháy. Theo đó, dòng sản phẩm dây dẫn điện có chất lượng tốt, giá thành phải chăng nhất mà bạn nên tham khảo đó là dây dẫn điện, dây cáp điện Trần Phú. Sản phẩm phù hợp với nhiều hình thức thi công bao kèm cả đi nổi và đi chìm cũng như việc truyền dẫn nhiều nguồn điện khác nhau. Khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm dây cáp điện Trần Phú có thể đến với Công Ty TNHH Sirius Việt Nam hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu