Cáp chống cháy là gì, mua ở đâu chất lượng, giá tốt

Cáp chống cháy là thiết bị chuyên dụng giúp phòng ngừa và giảm thiểu tối đa những rủi ro liên quan đến cháy nổ. Vậy cáp chống cháy là gì, mua ở đâu chất lượng, giá tốt?! Nội dung bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất. 

Cáp chống cháy là gì? 


Cáp chống cháy là sản phẩm chuyên dụng được làm nên từ lõi đồng và hợp chất rắn đặc biệt ít khói XLPE. Đó đó nó hoàn toàn không tạo ra khí độc khi cháy giống như PVC. Cáp chống cháy hiện đang được sử dụng nhiều trong các công trình lớn với sự đòi hỏi độ an toàn cao như sân bay resort, chung cư cao cấp...Cáp chống cháy hiện đang được ứng dụng cụ thể trong các hệ thống thoát hiểm, hệ thống phun nước chữa cháy, hệ thống báo cháy hay thiết bị dò tìm và thoát khỏi... 

Cấu tạo cáp chống cháy và phân loại 


Phần lõi của cáp chống cháy được bảo vệ bằng băng chắn lửa và được cách điện bằng hợp chất nhiệt rắn không khói. 

Cấu tạo cụ thể của cáp chống cháy bao gồm lõi đồng, lớp cách điện mica chống cháy, lớp cách điện XLPE. Tuy nhiên với loại 1 lõi có tiết diện dưới 6mm2 thì không có lớp XLPE này và cuối cùng là lớp vỏ bảo vệ LSZH. 

Bên cạnh đó thì loại cáp không có giáp bảo vệ cũng sẽ không có lớp đệm bên trong và lớp bọc thép. Và, vỏ bọc cũng không có chức năng chống tia cực tím. 

Loại cáp chống cháy được ưa chuộng nhất hiện này là cáp FR, có điện áp là 600/1000V. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 7211, IEC 60502 và BS 7846. 

Sử dụng cáp chống cháy loại nào tốt, mua ở đâu? 


Mục đích chính của việc sử dụng cáp chống cháy là mang đến độ an toàn cho cả người và tài sản. Cáp chống cháy sẽ giúp giảm tỉ lệ hỏa hoạn một cách tối đa nhất nên việc lựa chọn cáp chống cháy loại tốt là hết sức quan trọng. Bên cạnh đó thì việc chọn mua cáp chống cháy tại nhà cung cấp, điểm bán đảm bảo uy tín cũng cần được đưa lên hàng đầu. 

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên mua cáp chống cháy loại nào tốt hay mua ở đâu để đảm bảo chất lượng, giá thành thì có thể đến với điểm bán của Công Ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối thiết bị điện, dây cáp điện lớn nhất Việt Nam. 

Tới đây khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí cách chọn loại cáp chống cháy, số lượng cáp chống cháy phù hợp nhất nhu cầu sử dụng cũng như hệ thống công trình. Bao đổi trả nếu phát hiện hàng kém chất lượng, có hỗ trợ chi phí vận chuyển cho những đơn hàng/dự án lớn…Để được tư vấn tốt hơn quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 (hỗ trợ miễn phí 24/7). 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu