Tìm hiểu về điện 3 pha và dây điện 3 pha 4 lõi

Điện 3 pha và dây điện 3 pha là thành tố quan trọng trong mạng lưới điện sinh hoạt và đặc biệt là mạng lưới điện sản xuất. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điện 3 pha và dây điện 3 pha 4 lõi nhé! 

Điện 3 pha là gì? 


Xét về cấu tạo thì điện 3 pha tương tự như 3 đường điện 1 pha chạy song song và có 1 dây trung tính. Do đó hệ thống điện thường có 4 dây, trong đó có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. 

Đặc điểm của điện 3 pha là thường được dùng cho những hoạt động cần tới công suất lớn. Điện 3 pha có mức điện áp chuẩn ra là 380V. Có 2 cách nối điện 3 pha đó là nối hình sao và nối hình tam giác. 

Về cơ bản thì điện 3 pha sẽ dùng cho thiết bị điện 3 pha còn điện 1 pha sẽ dùng cho thiết bị điện 1pha. Trường hợp sử dụng điện 3 pha trong sinh hoạt hàng ngày thì người dùng sẽ phải thanh toán 1 khoản phí cao hơn bởi điện 3 pha được xếp vào loại điện sản xuất kinh doanh chứ không phải điện sinh hoạt. Mặc dù vậy thì vẫn có cách để khắc phục điều này đó là lắp thêm ổn áp 3 pha để có đầu ra là 220V. 

Tìm hiểu về dây điện 3 pha 4 lõi 


Dây điện 3 pha 4 lõi có thể dễ dàng ghép nối giữa các đoạn dây lại với nhau, giúp cường độ dòng điện được tối ưu hóa. Dây điện nhiều lõi còn giúp cho việc tuốt bỏ lớp vỏ ngoài dễ dàng, lớp lõi bên trong khá mềm và dễ uốn. 

Dây điện 3 pha 4 lõi dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng hơn bởi lớp lõi của nó được kết hợp từ cả đồng và nhôm nên có độ mềm hơn, dễ nối hơn, dẫn điện, dẫn nhiệt tốt hơn. 

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp điện nói chung và dây điện 3 pha 4 lõi nói riêng. Do vậy để đảm bảo chất lượng thì tốt hơn hết là bạn nên chọn những dòng sản phẩm dây dẫn điện có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Dây điện Trần Phú là một trong những thương hiệu rất đáng để bạn tham khảo do có chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Hơn hết sự phong phú và đa dạng của dây điện Trần Phú tin chắc sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng bao kèm cả điện dân dụng và điện công nghiệp. Một trong những sản phẩm dây điện Trần Phú chất lượng cần phải kể đến như cáp đồng bọc cách điện Trần Phú, cáp nhôm bọc cách điện Trần Phú, cáp đồng vặn xoắn Trần Phú… 

Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu