Tìm hiểu 3 cách đi dây điện công nghiệp chuẩn xác, khoa học nhất

Đi dây điện ngoài tủ điện, đi dây điện trong tủ điện và đi dây điện từ tủ điện này sang tủ điện khác là 3 cách đi dây điện công nghiệp chuẩn xác, khoa học nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 3 cách đi dây này thông qua phần nội dung bài viết sau đây. 

Cách đi dây điện công nghiệp trong tủ điện 


Trước tiên cần phải sắp xếp các thiết bị sao cho có thể tạo được sự thuận tiện, cân đối, hợp lý nhất. Tốt hơn hết là nên sắp xếp các thiết bị theo một hướng nhất định. Trong quá trình đi dây cần cắt dây điện cho vừa đủ bằng cách đánh dấu các đầu dây. 

Cụ thể, cách đi dây điện công nghiệp trong tủ điện như sau: 

- Cần có sơ đồ đai dây để biết được là sẽ bắt đầu từ thiết bị nào. 

- Khi đi dây nội bộ tủ thì nên đi từ hàng kẹp terminal board sau đó mới đến các thiết bị ở gần và cuối cùng là đi tiếp đến các thiết bị sau đó. 

- Cần đánh số và bấm đầu cosse hai đầu dây. 

- Nên sử dụng bút high light nhiều màu để đánh dấu trên sơ đồ, tránh nhầm lẫn. 

- Đối với các sợi dây điện trong quá trình đi dây thì khi nối cần phải để cho chiều dài của các đầu dây dư ra, đồng thời cần sắp xếp cùng chiều. Khi bó dây thì cần dẫn dây thẳng và ngay ngắn. Nên sử dụng dây đai bằng nhựa hoặc dây gai để bó các dây đến các thiết bị. Có thể sử dụng hộ để cho đường chính vào bên trong hoặc bó gọn gàng. 


Cách đi dây điện công nghiệp ngoài tủ điện 


Cách đi dây điện công nghiệp ngoài tủ điện cần tiến hành theo thứ tự sau: Cáp điện lực>cáp điều khiển>cáp tín hiệu. Cần đấu nối cẩn thận từng sợi cáp một và nên nối sợi hàng kẹp đầu tiên rồi lần lượt. 

Tiếp đến cần thực hiện theo quy trình là bóc 250mm vỏ sợi cáp sau đó kéo từng sợi theo đường của nó và cắt dư khoảng 100mm dây. Thực hiện đánh số và ép cosse sau đó xiết vào cho hàng kẹp. Tùy theo nhu cầu thiết kế mà ta sẽ bó chung các lõi dư với bó dây hay nối vào các hàng kẹp thừa hoặc để hở. Lưu ý là chỉ nên đấu một đầu dây phía tủ điều khiển với đất (áp dụng cho vỏ chống nhiễu của cáp tín hiệu). 

Cách đi dây điện công nghiệp từ tủ điện này đến tủ điện khác 


Trước tiên cần phải phân theo các loại cáp về chủng loại hoặc theo vị trí sau đó mới cắt cáp cho đủ chiều dài và đấu nối vào hàng kẹp. Lưu ý là cần tăng thêm mỗi đầu cáp một độ dài là 1,5m sau đó bó cáp lại trong ống. Còn khi đi cáp trong máng cần phải sử dụng dây đai cáp cỡ lớn để cố định thanh đỡ, máng cáp. Chú ý cần sắp xếp gọn gàng, thẳng lối trong máng. Cuối cùng cần giữ cổ cáp cable gland trong ngăn thiết bị hoặc trong tủ điện. Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu