Tất tần tật về dây điện 3 pha 4 lõi

Vì sao nên sử dụng dây điện 3 pha 4 lõi và tác dụng thực sự của dây điện 3 pha 4 lõi là là gì?! Cùng tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Vì sao nên sử dụng dây điện 3 pha 4 lõi?! 


Sử dụng dây điện 3 pha 4 lõi sẽ giúp cường độ dòng điện được tối ưu hóa đồng thời dễ dàng ghép nối các đoạn dây lại với nhau. Theo đó thao tác tuốt bỏ vỏ ngoài của dây điện 3 pha 4 lõi khá dễ dàng, phần lõi bên trong cũng khá mềm và dễ uốn. Hơn hết thảy, dây điện 3 pha 4 lõi có khả năng dẫn điện và dẫn dòng tốt(dẫn được nhiều nguồn điện khác nhau). 


Tác dụng của dây điện 3 pha 4 lõi 


Sản phẩm dây điện 3 pha 4 lõi thường hay được sử dụng trong hệ thống điện hạ áp 3 pha 4 dây. Trong đó dây thứ 4 là dây trung tính có tác dụng bảo vệ chạm đất và triệt tiêu từ trường (được tạo ra trong trường hợp dòng điện mất cân bằng hoặc không cân bằng). 

Cụ thể, dòng điện mất cân bằng hoặc không cân bằng là do phụ tải 3 pha mất cân bằng ảnh hưởng đến trị số dòng điện. Khi đó trị số dòng điện sẽ tăng lên rất nhanh chóng dẫn đến tình trạnh dòng điện trung tính bằng 30% đến 60% so với tiết diện dây pha. 

Dây điện 3 pha 4 lõi có phần lõi ruột đều nằm trong vỏ chì và cũng có loại có giáp sắt bảo vệ. Từ trường do dây 3 pha 4 lõi gây ra sẽ luôn cân bằng nhau kể cả trong trường hợp có một dòng điện qa dây trung hòa do dòng điện 3 pha mất cân bằng. 

Cũng chính với từ trường luôn cân bằng nhau nên sẽ không xảy ra tình trạng bị rò rỉ từ qua lớp giáp sắt. Bởi thế người dùng sẽ không phải lo lắng về dòng điện xoáy gây nóng khiến năng lượng bị hao tổn nhiều hơn. 


Giá dây điện 3 pha 4 lõi và điểm bán 


Dây điện 3 pha 4 lõi là sản phẩm dây dẫn điện khá thông dụng, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay.Tùy vào thương hiệu và kích thước dây dẫn mà giá thành của dây điện 3 pha 4 lõi sẽ có các mức giá khác nhau. 

Tuy nhiên tốt hơn hết là quý khách hàng nên tìm đến các điểm bán đảm bảo uy tín để có thể mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt. Và, Công Ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối dây cáp điện Trần Phú lớn nhất Việt Nam là điểm bán đáng để quý khách hàng tham khảo nhất. Đơn vị không chỉ cung ứng các sản phẩm dây cáp điện với giá lẻ mà còn nhận cung cấp cho các công trình với chiết khấu % hấp dẫn. Thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu