Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện dân dụng trong nhà

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thì quy trình lắp đặt hệ thống điện dân dụng trong nhà cần phải tuyệt đối tuân theo những quy tắc nhất định. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý khi lắp đặt hệ thống dân dụng trong nhà nhé! 


Cần phải sử dụng dây dẫn điện loại tốt 


Lưu ý đầu tiên khi lắp đặt hệ thống điện dân dụng trong nhà là cần phải sử dụng loại dây dẫn điện tốt, tuyệt đối không được dùng dây dẫn trần mà phải là dây dẫn có lớp bọc cách điện. Cùng với đó hãy chọn loại dây dẫn điện có tiết diện phù hợp, đủ để tải dòng điện đến các dụng cụ điện. 

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây dẫn điện với các thương hiệu khác nhau nhưng đáng tham khảo nhất là dây điện Trần Phú. Sản phẩm có rất nhiều loại với đủ tiết diện khác nhau nên tin chắc sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu lắp đặt của quý khách hàng. 

Nên lắp đặt dây dẫn trên sứ kẹp hoặc ống luồn dây điện. Khoảng cách lý tưởng giữa dây dẫn và tường hoặc trần nhà là 10mm. Khi nối dây điện nên nối so le và sử dụng băng cách điện quấn ngoài mối nối. 

Lưu ý khi sử dụng cầu dao điện 


Cần phải đặt cầu dao, công tắc điện ở vị trí dễ dàng thao tác nhất để đảm bảo khi cần thiết có thể đóng cắt điện nhanh chóng, kịp thời. Nên sử dụng loại cầu dao có nắp che để tăng tính an toàn hơn. 

Sử dụng cầu dao riêng cho từng đường dây để hạn chế tối đa nhất sự cố cục bố và giúp cho việc sửa chữa, thay thế sau này được thuận tiện, dễ dàng hơn. 

Không nên để ổ cắm, công tắc ở vị trí thấp, ẩm ướt 


Ở những không gian đặc biệt như phòng tắm thì tốt nhất là nên lắp đặt công tắc, ổ cắm ở trên cao hoặc là bên ngoài phòng tắm để hạn chế tối đa sự xâm hại của nước vào ổ cắm gây chập cháy. Nên sử dụng loại công tắc ổ cắm có chức năng chống nước chuyên dụng. 


Vài lưu ý khác về cách sử dụng hệ thống điện dân dụng 


Trường hợp cầu dao điện, công tắc, ổ cắm hoặc các thiết bị điện dân dụng bị hỏng thì cần phải thay thế ngay. Tuyệt đối không nên đóng cắt cầu dao, công tắc khi tay ướt. Nên nối dây tiếp đất cho các thiết bị điện để đảm bảo an toàn. Không nên tự ý lắp đặt hoặc sửa chữa hệ thống điện dân dụng nếu không nắm rõ nguyên lý hoạt động của chúng. 

Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu