Nguyên nhân và cách khắc phục đường dây điện đi ngầm bị chập, rò rỉ

Thiết kế đường dây điện đi ngầm hiện là lựa chọn hàng đầu bởi sự an toàn và tính thẩm mỹ cao. Nói như vậy không có nghĩa rằng nó có thể loại bỏ hoàn toàn những rủi ro hay hư hỏng ngoài ý muốn mà chỉ mang tính hạn chế tối đa. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục đường dây điện đi ngầm bị chập, rò rỉ nhé! 

Nguyên nhân đường dây điện đi ngầm bị chập, rò rỉ 


Mặc dù đường điện chôn ngầm không trực tiếp chịu sự tác động của bên ngoài nhưng vẫn có những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rò rỉ điện, chập điện. Tiêu biểu trong số đó cần phải kể đến như việc không dùng ống luồn dây điện cho đường điện âm tường hay để ổ cắm điện ở vị trí quá thấp, gần chân tường nên dễ dẫn tới hiện tượng bị ẩm hoặc ngập nước khi mưa lớn. 

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do kết cấu tường bị ngấm, thấm nước và làm ảnh hưởng tới vỏ bọc của dây điện đi ngầm, đặc biệt là đối với hạng mục điện âm tường lâu năm. Nguyên nhân nữa có thể là do hiện tượng quá tải các thiết bị trong nhà, lắp thiếu các thiết bị đóng ngắt mạch dẫn đến cháy nổ. 

Cách khắc phục đường dây điện đi ngầm bị chập, rò rỉ 


Nên kiểm tra bằng bút thử điện và đánh dấu lại, ngắt nguồn điện tại chỗ. Cần có biện pháp làm khô đoạn tường bị ẩm. Nếu nguyên nhân đến từ đường dây điện bị cháy hỏng thì nên chạy lại đường điện nổi hoặc dóc tường ra chạy lại đường điện ngầm. 

Nên chọn loại dây dẫn điện có độ bền cao và sử dụng thêm ống luồn dây điện chuyên dụng. Hơn hết cần phải đảm bảo chắc chắn quy trình thi công đúng kỹ thuật và không nên để mật độ dây dẫn quá 75% tiết diện ống luồn dây điện. 

Nên đặt các ổ cắm điện ở trên cao, sử dụng thiết bị đóng ngắt mạch chuyên dụng như cầu dao tự động hoặc cầu dao chống rò. Hơn hết thảy hãy lưu lại sơ đồ điện một cách cẩn thận để phục vụ cho công tác sửa chữa sau này nếu cần. 

Dòng sản phẩm dây dẫn điện đáng tham khảo nhất hiện nay đó là dây dẫn điện Trần Phú. Sản phẩm phù hợp với cả hai hình thức thi công là đi nổi và âm tường. Có rất nhiều loại dây và tiết diện dây phù hợp với công trình cho quý khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, do dây điện Trần Phú được làm từ nguyên liệu cao cấp nên dẫn truyền điện năng rất tốt, cách điện hoàn hảo và có độ bền cao. Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu