Nguyên nhân và cách khắc phục dây cáp điện bị đứt hở

Trong quá trình sử dụng dây cáp điện thật khó tránh khỏi các rủi ro bị đứt, hở tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dây cáp điện bị đứt hở nhé! 


Nguyên nhân dây cáp điện bị đứt hở 


Theo các chuyên gia kỹ thuật thì có tất cả 3 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng dây cáp điện bị đứt hở đó là: 

- Dây cáp điện va chạm với bị vật nhọn, sắc 

- Dây cáp điện bị chuột bọ và côn trùng xâm hại 

- Dây cáp điện bị người sử dụng tác động không đúng cách 

Cùng tham khảo cách khắc phục tình trạng dây cáp điện bị đứt, gãy và hở lõi dẫn an toàn, hiệu quả nhất dưới đây. 

Cách khắc phục dây cáp điện bị đứt hở 


Có tất cả 5 cách để khắc phụ dây cáp điện bị đứt hở đó là: Sử dụng bộ phận bảo vệ cáp điện, dây điện; Sử dụng cao su dẻo có khả năng siêu kết dính; Sử dụng lò xo; Sử dụng ống nhựa mềm và sử dụng băng dính điện. 

Cụ thể, khi phát hiện cáp điện bị hở thì tốt nhất là nên sử dụng bộ phận bảo vệ cáp điện chuyên dụng để khắc phục vấn đề. Hoặc cũng có thể sử dụng cao su dẻo có khả năng siêu kết dính. Đây là cao su dẻo dạng silicon. Dùng vật liệu này cuốn quanh vùng cần khắc phục để tạo thành một vỏ bọc chắc kín. Lưu ý là cần phải để vật liệu này ở dạng hở và khô tự nhiên trong vòng 24h. 

Cách khác cũng khá hiệu quả là bạn có thể sử dụng lò xo để gia cố thêm vùng bị đứt gãy, hở của cáp điện. Hay giải pháp nữa là bạn có thể sử dụng ống nhựa mềm có chiều dài và kích thước vừa với vùng bị hở của dây cáp để làm lớp vỏ bảo vệ cho khu vực cáp bị hở. 

Cuối cùng, giải pháp đơn giản và nhanh gọn nhất mà bạn có thể tham khảo đó là sử dụng băng dính điện chuyên dụng để băng kín phần dây cáp điện bỉ hở lại. Chú ý nên cuốn chặt tay và thành nhiều vòng để đảm bảo sự chắc chắn. 

Mẹo để có hệ thống điện an toàn, chất lượng 


Thay vì nỗi lo thường trực dây cáp điện chẳng may bị hở, đứt gãy tiềm ẩn nhiều rủi ro chập cháy, tai nạn điện thì tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn và sử dụng loại dây cáp điện đảm bảo uy tín, chất lượng như dây cáp điện Trần Phú là một ví dụ. 

Với nhiều năm kinh nghiệm, Trần Phú tự hào mang đến các dòng sản phẩm dây dẫn điện, dây cáp điện có chất lượng tốt, dẫn truyền điện năng ổn định, độ bền cao, phù hợp với nhiều hệ thống điện lưới cũng như hình thức thi công. 

Hy vọng nội dung bài viết “Nguyên nhân và cách khắc phục dây cáp điện bị đứt hở” phía trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu