Nguy hại của việc sử dụng dây điện có lớp cách điện kém chất lượng

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây dẫn điện với đủ thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và giá thành khác nhau. Do vậy nếu chẳng may bạn mua nhầm phải dây điện giả thì đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu về nguy hại của việc sử dụng dây điện có lớp cách điện kém chất lượng nhé! 

Nguy hại tiềm ẩn từ dây điện kém chất lượng 


Điều hiển nhiên là các sản phẩm dây dẫn điện kém chất lượng sẽ không thể có được độ an toàn cần thiết do nó không được sản xuất dựa theo điều kiện tiêu chuẩn và nguyên liệu cấu thành thì bị pha trộn, rút lõi. Trong khi chức năng chính của dây dẫn điện là dẫn điện và cách điện thì cả 2 yếu tố này càng trở nên sơ sài hơn ở dòng sản phẩm bị làm giả. 

Cụ thể, lớp cách điện của dây dẫn điện loại tốt thường được làm từ nhựa PVC hoặc XLPE tiêu chuẩn. Ngược lại, dây điện kém chất lượng sẽ có phần lớp cách điện được làm từ vật liệu tái chế khiến cho khả năng rò rỉ, nguy cơ cháy nổ cao hơn. 

Cùng với đó thì sử dụng dây điện kém chất lượng sẽ rất dễ làm sụt áp đường dây, thiết bị điện hoạt động kém hiệu quả, tuổi thọ giảm. Dây dẫn điện kém chất lượng rất mau hỏng do phần dẫn điện được làm bằng nhôm mạ đồng, lớp vỏ cách điện cứng, dễ bén lửa. 

Do đó sử dụng dây dẫn điện kém chất lượng không những tiềm ẩn các nguy cơ gây mất an toàn cho người, thiết bị, hệ thống công trình mà còn làm lãng phí một khoản chi phí khả lớn khi thay thế, sửa chữa. 


Gợi ý loại dây dẫn điện có chất lượng tốt, giá hợp lý 


Một trong những loại dây dẫn điện có chất lượng tốt, giá hợp lý nhất trên thị trường hiện nay đó chính là dây dẫn điện Trần Phú. Thật vậy đây là loại dây điện đã có thương hiệu và uy tín, được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống công trình điện lưới hiện nay bao gồm cả điện dân dụng và điện công nghiệp. 

Dây dẫn điện Trần Phú được làm từ 100% đồng nguyên chất, vật liệu cách điện chuyên dụng cùng dây chuyền sản xuất hiện đại nghiêm ngặt nên đảm bảo khả năng dẫn truyền điện tối ưu, cách điện hoàn hảo. 

Dây dẫn điện Trần Phú có rất nhiều tiết diện và kích thước nên tin chắc có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, lắp đặt. Để mua được sản phẩm dây dẫn điện Trần Phú chính hãng, giá tốt quý khách hàng có thể tham khảo tại đây. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu