Hướng dẫn sử dụng dây dẫn điện và dây cáp điện an toàn nhất

Dây dẫn điện và dây cáp điện là những vật dụng khá quan trọng đối với hệ thống điện lưới nói chung và các thiết bị điện trong hệ thống điện nói riêng. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng dây dẫn điện và dây cáp điện an toàn nhất nhé! 

Tác hại khôn lường nếu không biết cách sử dụng dây dẫn điện, dây cáp điện an toàn 


Nếu sử dụng dây dẫn điện kém chất lượng sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng sụt áp trên đường dây, các thiết bị hoạt động kém hiệu quả, tuổi thọ giảm. Mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ do đường dây dẫn điện bị nóng bất thường, lớp cách điện bị hư. Ruột đồng trong dây dẫn điện kém chất lượng sẽ rất dễ gãy, khó nối và khó lắp với các thiết bị khác. 

Bởi thế để đảm bảo an toàn thì tốt hơn hết là bạn nên chọn loại dây dẫn điện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Dây dẫn phải có tiết diện, cấu trúc và tiêu chuẩn sản xuất. Nên chọn loại dây dẫn điện có lớp nhựa dẻo, có thể gập xoắn mà không bị rạn nứt, dễ dàng tuột ra khỏi ruột dẫn. Bên cạnh đó thì phần ruột dẫn cũng cần phải có độ sáng bóng, có thể xoắn lại với nhau, mềm dẻo, khó gãy đứt. 


Quy định an toàn khi sử dụng các loại dây dẫn điện, dây cáp điện 


Chỉ nên thực hiện đấu nối, sửa chữa hệ thống điện lưới hay thay thế dây dẫn điện, dây cáp điện khi nắm vững nguyên lý về điện và có đủ dụng cụ, trang thiết bị chuyên dụng. 

Nên sử dụng nối đất cho các thiết bị để đảm bảo an toàn. Sử dụng thêm ống luồn dây điện cho hệ thống điện âm tường và thiết bị đóng cắt điện, thiết bị chống rò dòng kết hợp. 

Tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn khi sử dụng điện như không dùng thiết bị điện khi chân tay dính nước, không tận dụng dây điện có điện lưới bên trong để làm dây phơi hay treo, móc các vật dụng khác lên dây đang dẫn điện, cáp đang dẫn điện. 

Khi đấu nối nên sử dụng băng dính cách điện chuyên dụng và đánh dấu mối nối bằn màu băng dính khác với màu dây dẫn điện đang sử dụng. Không nên đấu nối, lắp đặt hệ thống dây dẫn điện, dây cáp điện ở vị trí thấp, ẩm ướt. 

Sau cùng, bạn có thể tham khảo qua dòng sản phẩm dây dẫn điện và dây cáp điện thương hiệu Trần Phú để tiến hành thi công hệ thống điện lưới cho mình góp phần tăng tính an toàn, giảm thiểu rủi ro chập cháy cũng như hiện tượng hao tổn điện năng. Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu