Cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của dây điện 3 lõi

Dây điện 3 lõi là một trong những loại dây điện khá thông dụng hiện nay. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của dây điện 3 lõi nhé! 

Cấu tạo của dây điện 3 lõi 


Dây điện 3 lõi có cấu trúc tương tự như dây dẫn điện thông thường. Phần lõi của nó có thể được làm bằng đồng hoặc nhôm cùng vỏ cách điện PVC hoặc XLPE chuyên dụng. Khác biệt lớn nhất của nó chính là ở số lõi dây dẫn. 

Ngoài ra trong cấu thành của dây điện 3 lõi còn có thêm chất độn bằng sợi PP, băng quấn không dệt và giáp kim loại bảo vệ DATA, DSTA, SWA… 

Ưu điểm của dây điện 3 lõi 


Ưu điểm đầu tiên cần phải kể đến của dây điện 3 lõi là khá dễ tuốt phần vỏ bảo vệ. Điều này giúp cho việc đấu nối các đoạn dây lại với nhau trở nên dễ dàng hơn. 

Hơn nữa, dây dẫn điện 3 lõi còn có khả năng dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng điện hơn. Tuy nhiên cần phải tùy vào nhu cầu, ứng dụng của mỗi ngành mà người ta sẽ pha trộn tỉ lệ đồng-nhôm khác nhau. Đương nhiên, dây cáp nhiều lõi tỉ lệ đồng chiếm phần hơn sẽ dễ uốn nắn khi thực hiện mối nối hơn và dẫn điện cũng ổn định hơn. 

Ứng dụng của dây điện 3 lõi 


Dây điện 3 lõi được ứng dụng khá phổ biến nhất là trong các thiết bị điện tử hoặc trong các không gian hạn chế như trên máy bay. Hoặc bạn có thể thấy dây dẫn điện 3 lõi được ứng dụng nhiều hơn tại các lĩnh vực vui chơi giải trí như điểm tổ chức hòa nhạc hoặc rạp chiếu phim. Dây điện 3 lõi thường được kết hợp sử dụng với dữ liệu và AV để hạn chế việc tắc nghẽn hàng loạt với các dây cáp đang chạy. 

Dây cáp điện loại nào tốt nhất hiện nay?! 


Thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây dẫn điện, dây cáp điện với đủ chủng loại và mức giá thành khác nhau. Tuy nhiên với chất lượng tốt, giá thành hợp lý và sự đa dạng về tiết diện thì dây dẫn điện Trần Phú là sản phẩm đáng để bạn tham khảo hơn cả. 

Thật vậy, dây điện Trần Phú hiện có các dòng sản phẩm như sau: Dây điện đơn cứng/đơn mềm Trần Phú, dây điện lõi đôi mềm dẹt Trần Phú, cáp đồng bọc cách điện Trần Phú, cáp nhôm cách điện Trần Phú… 

Khách hàng có thể tìm thấy các dòng sản phẩm dây dẫn điện Trần Phú tại nhiều điểm bán khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chuẩn chính hãng, giá tốt thì bạn có thể đến với Công ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối dây cáp điện Trần Phú lớn nhất Việt Nam: Sản phẩm đa dạng, giá thành cạnh tranh, chế độ sau bán hàng tốt, nhiều chính sách chiết khấu % hấp dẫn. Xem thêm các sản phẩm của Trần Phú tại đây.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu