Cách nối đất cho các thiết bị điện trong gia đình

Nguồn điện sử dụng phổ biến hiện nay trong hệ thống mạng lưới gia đình là 220V. Việc các thiết bị điện chẳng may bị rò rỉ sẽ gây khá nhiều nguy hiểm tới người sử dụng. Đó chính là lý do vì sao mà bạn cần phải thực hiện thao tác nối đất cho các thiết bị điện trong gia đình. Thật vậy, điện trở của dây nối đất sẽ nhỏ hơn so với điện trở của cơ thể con người và dòng điện rò rỉ sẽ truyền xuống đất giúp cho người dùng không bị giật khi chẳng may chạm phải. 


Các thiết bị điện nào trong gia đình cần phải nối đất 


Đa phần những thiết bị có chứa nước thường có nguy cơ rò rỉ điện cao bởi nước thường dẫn điện khá tốt. Vì thế bạn cần phải nối đất cho các thiết bị điện trong gia đình như tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh…Đây là những thiết bị thường xuyên được sử dụng, có lớp vỏ bằng kim loại, dễ rò rỉ điện và dễ có sự cộng hưởng tới nước. 

Cách nối đất cho các thiết bị điện trong gia đình 


Thực chất cách nối đất cho các thiết bị điện không quá khó. Bạn chỉ cần sử dụng một cây sắt hoặc đồng nhỏ cắm sâu xuống đất(khoảng 10cm). Kế đến sử dụng một đầu dây điện để nối với cây tiếp đất còn một đầu nối với thân máy hoặc vỏ máy của thiết bị. 

Lưu ý là dây điện trung gian nối giữa vỏ máy với thiết bị điện cần phải có lớp vỏ bọc cách điện an toàn. Gợi ý khác cho bạn nếu ở các căn hộ cao tầng hay chung cư là thay vì cắm cây sắt, đồng xuống đất thì bạn cũng có thể cắm chúng vào khung cửa kim loại hoặc phần kim loại nào khác có cắm vào sàn hoặc tường từ 10 cm là được. 

Gợi ý dây dẫn điện an toàn, chất lượng, giá tốt 


Một trong những hiện tượng rò rỉ điện khác rất dễ hay gặp thường đến từ chất liệu của dây dẫn điện. Do vậy, để đảm bảo sự an toàn thì bạn nên chọn những sản phẩm dây dẫn điện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như dây điện Trần Phú là một ví dụ. 

Dây dẫn điện Trần Phú hiện có rất nhiều loại như dây dẫn điện dân dụng, cáp đồng bọc cách điện, cáp nhôm bọc cách điện…Sự đa dạng về chủng loại dây, tiết diện dây sẽ mang tới cho người dùng thêm nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt với nguyên liệu làm nên dây điện Trần Phú là 100% đồng nguyên chất, vỏ bọc cách điện PVC chất lượng – Sản phẩm càng đảm bảo yếu tố dẫn truyền điện tối ưu, cách điện hoàn hảo. Khách hàng có nhu cầu sử dụng và tìm mua dây điện Trần Phú có thể tham khảo thêm tại đây.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu