Tổng hợp các cách giảm tiền điện hiệu quả có thể bạn chưa biết

Cách giảm tiền điện hiệu quả luôn là mối quan tâm của không ít người. Thật vậy, trong cuộc sống thật khó tránh khỏi những thói quen sử dụng điện sai lầm dẫn tới sự lãng phí về điện năng hàng tháng. Nội dung bài viết này sẽ tổng hợp các cách giảm tiền điện hiệu quả có thể bạn chưa biết, hãy cùng tham khảo nhé! 

Kiểm tra các thiết bị điện định kỳ: Cách giảm tiền điện hiệu quả 


Một trong những thiết bị điện tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong gia đình bạn đó chính là điều hòa, máy sưởi và quạt làm mát. Chúng có thể chiếm tới hơn nửa số tiền ghi trên hóa đơn điện nhà bạn. Để giảm tiền điện hiệu quả bạn cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị ngày định kỳ như vệ sinh điều hòa 6 tháng 1 lần, sử dụng đúng mức nhiệt độ được khuyến cáo. 

Thay mới các bóng đèn 


Đây cũng là cách để bạn có thể tiết giảm tiền điện hiệu quả. Nếu nhà bạn đang dùng bóng đèn sợi đốt thì hãy mạnh dạn thay thế bằng bóng đèn huỳnh quang hoặc compact, đây là loại bóng có giá thành đắt hơn một chút nhưng tuổi thọ sử dụng lại bền hơn gấp nhiều lần và đặc biệt là có thể giúp bạn tiết giảm điện năng lên tới 10 lần bóng đèn sợi đốt. 

Nên lập trình thời gian cho điều hòa và máy sưởi 


Đi cùng với việc chọn đúng mức nhiệt độ và công suất máy cho diện tích, không gian sử dụng thì hơn nữa là bạn nên lập trình một thời gian hoạt động cụ thể cho thiết bị. Với cách này bạn sẽ giúp cho ngôi nhà của mình luôn được mát mẻ mà không cần thiết phải cho máy chạy liên tục suốt cả ngày. 


Cần đảm bảo rằng các thiết bị đã được tắt hẳn 


Trên thực tế thì rất nhiều thiết bị điện năng đã được tắt nhưng chưa hẳn đã ngừng hoạt động nếu như bạn vẫn cắm chúng vào nguồn điện. Tiêu biểu như các thiết bị có bộ phận biến thế radio, máy cạo râu và quen thuộc nhất là bộ sạc pin. Tốt nhất là bạn nên cắm chúng vào một ổ cắm nối và nếu như không có nhu cầu sử dụng nữa thì chỉ cần tắt công tắc trên ổ cắm đó đi. 


Thay mới các thiết bị và hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm 


Trường hợp điều hòa nhà bạn đã có tuổi thọ sử dụng từ 10 đến 15 năm thì nên thay thế bằng thiết bị khác bởi chắc chắn một điều lúc này là thiết bị sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhiều hơn bình thường. 

Cùng với đó hãy cố gắng tránh sử dụng điện năng trong giờ cao điểm bằng cách hẹn giờ cho các thiết bị hoặc bật bình nóng lạnh trước thời gian cao điểm hay việc sử dụng các thiết bị, sản phẩm được dán nhãn tiết kiệm năng lượng cũng là một gợi ý vô cùng hữu ích. 

Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp cho bạn có thể tìm được cách giảm tiền điện hiệu quả nhất rồi nha! 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu