Nhận diện các nguyên nhân gây chập cháy điện và cách phòng tránh

Có rất nhiều nguyên nhân gây chập cháy điện tại các công trình nhà ở, ở quan, nhà xưởng, xí nghiệp. Trong giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng chúng tôi nhận diện các nguyên nhân gây chập cháy điện cơ bản nhất cũng như cách phòng tránh rủi ro này nhé! 

Chập mạch điện 


Hiện tượng xuống cấp tại đường dây dẫn điện là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới hiện tượng chập cháy. Rất có thể dây dẫn điện bị hở khiến cho các pha bị chập vào nhau hoặc dây pha chạm đất và làm cho điện trở dây dẫn bị tăng đột ngột. Dây dẫn bị cháy và sinh ra lửa điện, hủy hoại các thiết bị điện. 

Sử dụng các thiết bị điện quá tải 


Đa phần các thiết bị điện trong mỗi gia đình hiện nay đều có hiệu suất sử dụng khá cao. Do vậy nếu trong cùng một thời điểm mà bạn sử dụng các thiết bị điện đồng loạt sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng nguồn điện bị quá tải và mang tới nguy cơ chập cháy cao. 

Hiện trạng tỏa nhiệt từ vật liệu tiêu thụ điện 


Nguyên nhân gây chập cháy điện tiếp theo là do hiện tượng tỏa nhiệt từ vật liệu tiêu thụ điện khi sử dụng trong thời gian dài. Đây cũng chính là lý do vì sao mà bạn nên trông chừng các thiết bị tỏa nhiệt như đèn sưởi, quạt sưởi, máy sấy quần áo nhằm mục đích giảm thiểu hiện tượng tỏa nhiệt sang các vật dụng, thiết bị khác dẫn tới cháy nổ. 

Ổ cắm, phích cắm điện không tương thích 


Việc sử dụng ổ cắm, phích cắm điện cũng cần chú ý tới sự tương thích giữa chúng. Bởi nếu quá lỏng hoặc quá chặt thì cũng có thể dẫn tới tình trạng bị hở điện và gây chập điện cục bộ. Cụ thể, chỗ hở đó sẽ dẫn không khí vào làm cho điện trở dây dẫn tăng, lớp nhựa xung quanh điểm tiếp xúc bị chảy và dẫn tới ác thiết bị liền kề. 

Cách phòng tránh chập cháy điện 


Các sự cố về điện ngày càng trở nên nguy hiểm và việc xác định được nguyên nhân đóng vai trò hết sức quan trọng. Để phòng tránh chập cháy điện tốt hơn hết là nên kiểm tra, rà soát hệ thống điện cũ định kỳ, nên sử dụng thêm máy ổn áp hoặc aptomat tự động. Hơn hết việc chọn loại ổ cắm, phích cắm và đặc biệt là dây dẫn điện chất lượng càng quan trọng hơn cả. Và một trong những loại dây dẫn điện mà bạn nên tham khảo đó là dây dẫn điện Trần Phú – Thương hiệu dây dẫn điện được ưa chuộng nhất hiện nay. Để được tư vấn tốt hơn về dòng sản phẩm này, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu