Nguyên tắc cơ bản khi đi dây điện âm tường

Đi dây điện âm tường là hình thức thi công phổ biến nhất hiện nay do nó mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình và hơn hết là độ an toàn cho người sử dụng. Theo đó có tất cả 2 nguyên tắc cơ bản khi đi dây điện âm tường mà bạn nhất định phải ghi nhớ. 

Nguyên tắc đi dây điện âm tường 


Khi tiến hành thi công đi dây điện âm tường bạn cần phải chia đường điện thành nhiều nhánh để giúp việc thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực thi thay, lắp, sửa chữa được thuận lợi hơn. Nên sử dụng thêm ống luồn dây điện có độ cứng vừa đủ để có thể chịu được lực và chống thấm nước hiệu quả. 

Cần tiến hành đi dây ở những nơi khô ráo và tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70 độ C. Bên cạnh đó thì cũng cần chú ý tới công đoạn luồn dây vào trong ống, nên để lượng dây chiếm mật độ khoảng 75% so với tiết diện ống. Nên sử dụng loại ống luồn dây điện có tính đàn hồi để đi dây cho các khu vực có đặc thù riêng như trần la phông, trần thạch cao hoặc tường gạch ống… 

Lưu ý nữa là nên sử dụng màu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh). Dùng màu dây giống nhau đối với các dây nóng của cùng một đường điện phân phối và khác nhau với hai đường điện phân phối (dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ và dây nóng đường phân phối 2 có màu vàng). 


Những điều cần tránh khi đi dây điện âm tường 


Không được đặt dây điện ở những vị trí có thể đóng đinh hay khoan lỗ hoặc có mối nối. Không nên đặt dây điện sâu quá 1/3 độ dày của tường hay sử dụng ống dẫn nước, dẫn gas làm ống luồn cho dây điện thay cho ống luồn dây điện chuyên dụng. Ngoài ra cũng không nên đi dây điện âm trong nền của tầng trệt hoặc không đảm bảo cố định với tường khi bị lún. Tuyệt đối không sử dụng chung với đường điện thoại hoặc cáp truyền hình trong thiết kế đi đây điện âm tường cho phòng khách. 

Gợi ý loại dây điện chuyên dùng cho đi dây điện âm tường 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây điện với đa dạng chất lượng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên loại dây điện chuyên dùng cho phương thức đi dây điện âm tường được đánh giá cao nhất đó chính là dây điện Trần Phú. 

Thật vậy, dây điện Trần Phú là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cùng nguồn vật liệu chất lượng. Bởi thế nó không chỉ có thể dẫn truyền điện năng một cách ổn đình, bền bỉ mà còn có lớp vỏ cách điện, chống cháy hết sức ưu việt. 

Để được tư vấn tốt hơn về loại dây điện Trần Phú chuyên dùng cho phương thức đi dây điện âm tường tại nhà dân dụng, chung cư, khách sạn…khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 (hỗ trợ miễn phí 24/7). 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu