Mách bạn 3 mẹo nhỏ để chọn dây dẫn điện an toàn, chất lượng

Để đảm bảo độ an toàn cũng như tính hiệu quả cho hệ thống điện thì việc lựa chọn dây dẫn điện đóng một vai trò hết sức quan trọng. Ngay sau đây sẽ là 3 mẹo nhỏ để chọn dây dẫn điện an toàn, chất lượng, hãy cùng tham khảo nhé! 

Xác định nguồn điện trước khi lựa chọn dây dẫn điện 


Để chọn dây dẫn điện an toàn, chất lượng bạn cần căn cứ vào các thiết bị gia đình đang sử dụng là loại điện 1 pha hay 3 pha. Sau đó hãy tính tổng công suất tiêu thụ điện của ngôi nhà (tivi, tủ lạnh, bếp từ, điều hòa…). Dựa vào đây bạn có thể chọn được loại dây dẫn điện phù hợp nhất, hạn chế được rủi ro chập cháy. 

Chú ý đến tiết diện của dây dẫn điện 


Nếu là khu vực có nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng thì bạn nên chọn loại dây dẫn co tiết diện lớn, khả năng chịu tảu cao để tránh bị chập cháy do quá tải. Chọn tiết diện dây dẫn phù hợp với mục đích sử dụng là điều hết sức cần thiết bởi nếu dây dẫn điện có tiết diện nhỏ sẽ làm sụt nguồn điện, giảm tuổi thọ dây dẫn. Khi dây bị quá tải sẽ có cảm giác nóng, lâu ngày làm hỏng lớp cách điện và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hại cho người sử dụng. 

Chú ý tới nguồn gốc xuất xứ của dây dẫn điện 


Để chọn được dây dẫn điện an toàn, chất lượng bạn còn cần phải để tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thật vậy, bạn có thể kiểm tra lớp cách điện của dây bằng cách kéo giãn, dây điện tốt chắc chắn sẽ có lớp cách điện có khả năng co giãn tốt,dẻo dai. Và, hãy thử xoắn ruột đồng phía trong hoặc bẻ, gập xem nó có dễ bị đứt gãy hay không. 

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm dây dẫn điện thuộc các thương hiệu khác nhau. Và nếu như bạn chưa biết nên chọn dây dẫn điện loại nào để đảm bảo an toàn, chất lượng thì có thể tham khảo qua dây dẫn điện Trần Phú. 

Không chỉ chất lượng mà sản phẩm dây dẫn điện Trần Phú còn khá phong phú và đa dạng nên tin chắc có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Đặc biệt giá thành của dây dẫn điện Trần Phú còn hết sức phải chăng. 

Sử dụng dây dẫn điện Trần Phú sẽ mang lại cho quý khách hàng nhiều lợi ích thiết thực như độ an toàn, tiết kiệm điện năng, tiết giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng…Thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu