Dây điện loại nào tốt, các tiêu chí đánh giá dây điện loại tốt

Dây điện loại nào tốt và đâu là các tiêu chí để đánh giá dây điện loại tốt?! Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua phần nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Dây điện loại nào tốt?! 


Thị trường dây điện hiện nay có rất nhiều chủng loại thuộc các thương hiệu khác nhau. Vậy, dây điện loại nào tốt?! 

Để trả lời cho câu hỏi này đầu tiên chúng ta hãy chú ý đến thương hiệu của các loại dây điện hiện có trên thị trường hiện nay. 

Dây diện Trần Phú là cái tên được nhiều khách hàng biết đến nhất bởi chính chất lượng và sự hiệu quả mà nó mang lại cho người dùng cũng như các công trình xây dựng. Thật vậy, dây điện Trần Phú là sản phẩm có phần ruột dẫn với khả năng dẫn truyền điện năng ổn định và lớp vỏ cách điện phía ngoài cực tốt. 

Hơn hết chủng loại dây điện Trần Phú còn khá đa dạng và phong phú, có thể đắp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu cho người sử dụng như: Dây điện Trần Phú đơn cứng, dây điện Trần Phú đơn mềm, dây điện Trần Phú/dây tròn đặc ruột, cáp đồng/nhôm vặn xoắn hạ thế Trần Phú… 

Sử dụng dây điện Trần Phú sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí do giá thành hợp lý. Đặc biệt sản phẩm còn mang tới độ an toàn cao cho người sử dụng hay hiện tượng hao hụt điện năng ngoài ý muốn. 

Các tiêu chí đánh giá dây điện loại tốt 


Các tiêu chí đánh giá dây điện loại tốt cần phải kể đến đầu tiên đó là: Thương hiệu, thông số kỹ thuật và trọng lượng dây điện. 

Trong đó thương hiệu là tiêu chí ban đầu để khẳng định chất lượng và sự an toàn của sản phẩm dây dẫn điện. Kế đến là thông số kỹ thuật của sản phẩm, cần phải chọn được loại dây dẫn điện có thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể, đối với dây điện dân dụng thì tiết diện tiêu chuẩn tối thiểu là 0,5mm. Bạn có thể dùng máy đo điện trở để kiểm tra chất lượng hoặc dùng phương pháp thủ công là tuốt bỏ lớp vỏ nhựa phía ngoài để xem lớp dây đồng phía trong có sáng bóng hay không. 

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải chú ý đến trọng lượng của dây điện bởi bất kỳ một công ty sản xuất dây điện nào cũng luôn có những quy ước tiêu chuẩn thông qua độ dài và khối lượng của nó. Ví dụ như một cuộn dây 10m thì phải có trọng lượng khoảng 2kg, nếu nhẹ hơn thì có nghĩa là dây điện đó không đủ tiết diện hoặc thiếu mét. Ngoài ra khi chọn dây điện bạn cũng nên để ý tới độ dày của vỏ bọc, chất liệu PVC hoặc tem nhãn. Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang tới cho quý vị những thông tin hữu ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu